Thứ hai, 25/10/2021 | 21:49
RSS

Gia đình bé gái 13 tuổi bị còng tay tại trụ sở công an không chấp nhận xin lỗi

Thứ bảy, 12/05/2018, 07:36 (GMT+7)

Sau khi bé gái 13 tuổi bị còng tay về trụ sở, lực lượng công an đã đến xin lỗi. Tuy nhiên, gia đình cháu bé không chấp nhận lời xin lỗi.

Gia đình bé gái 13 tuổi bị còng tay về trụ sở không chấp nhận xin lỗi
Gia đình bé gái 13 tuổi bị còng tay về trụ sở không chấp nhận xin lỗi. Ảnh Vnexpress.

Chiều 11/5, UBND phường Phước Nguyên (TP Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu) đến nhà ông Nguyễn Văn Đằng (60 tuổi) để xin lỗi việc việc còng tay bé gái 13 tuổi con của ông này khi cưỡng chế thu hồi đất hai hôm trước. Gần 20 người gồm các đoàn thể, trưởng công an phường cùng đi.

Ông Đằng, vợ và con trai đang ở nhà, còn con gái không có mặt. Ông Bùi Anh Quang, Chủ tịch phường Phước Nguyên, đại diện nói lời xin lỗi rằng việc cưỡng chế thu hồi đất là đúng quy định pháp luật Tuy nhiên, các lực lượng tham gia phối hợp đã mắc sai sót khi còng tay bé gái con ông Đằng, Vnexpress đưa tin. 

"Tôi cho rằng còng tay là không cần thiết vì cháu còn nhỏ lắm, lại đang đi học. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi thành thật xin lỗi anh chị và đặc biệt là cháu", ông Quang nói và cho biết, chính quyền sẽ tiếp tục lắng nghe nguyện vọng của gia đình trong quá trình thu hồi đất để xây công viên TP Bà Rịa. 

Chủ tịch phường Phước Nguyên cho biết, ông nhận thấy mình có trách nhiệm lớn nhất trong đoàn cưỡng chế hôm đó và cần thiết phải đứng ra xin lỗi mà không phải là công an.

Gia đình bé gái 13 tuổi bị còng tay về trụ sở không chấp nhận xin lỗi
Hình ảnh cháu bé bị còng tay đưa về trụ sở. Ảnh Thời đại

Đáp lại, mẹ bé H. là bà Lê Thị Loan không chấp nhận lời xin lỗi của lực lượng chức năng. Bà Loan nói gia đình đã gửi đơn đến Hội Bảo trợ trẻ em, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Công an về việc con bà bị công an còng tay.

"Tôi yêu cầu truy cứu đến cùng những người đã còng tay con gái tôi. Cháu bây giờ tinh thần hỗn loạn, đêm ngủ hay giật mình", ông Đằng bố cháu bé cho biết thêm.

Gia đình bà Loan cũng yêu cầu lực lượng chức năng trả lại hiện trạng đất cho gia đình, đồng thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền phải thực hiện thu hồi theo đúng trình tự, đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng ngày 9/5, lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế đất đã gặp phải sự phản ứng của những người trong gia đình. Theo cơ quan chức năng, những người nhà ông Đằng dùng gạch đá ném về phía cán bộ làm nhiệm vụ.

Lúc này, công an theo đoàn cưỡng chế đã khống chế ông Đằng và bé gái 13 tuổi (con ông Đằng) rồi còng tay, đưa về trụ sở công an. Bà Loan chạy vào nhà khóa trái cửa và dùng xăng uy hiếp, cố thủ bên trong. Thấy tình hình căng thẳng, đoàn cưỡng chế buộc tạm hoãn việc thi hành nhiệm vụ và rút về.


Xem thêm: Mẹ kế của bé gái bị dí sắt nóng vào mặt lên tiếng

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN