Thứ sáu, 07/05/2021 | 10:53
RSS

Triệt phá kho hàng giả nhãn hiệu Hermès, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm

Thứ năm, 18/03/2021, 07:51 (GMT+7)

Kho hàng giả nhãn hiệu Hermès tại Nam Định vừa bị lực lượng chức năng triệt phá, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm.

Thông tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, sau gần 6 tháng trinh sát, ngày 17/3, đơn vị này chỉ đạo Tổ 368 phối hợp với Cục QLTT Nam Định và Công an tỉnh Nam Định đã đột kích vào kho tàng trữ hàng hóa giả nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel… tại địa chỉ thôn Đại Lại (xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Theo lực lượng chức năng, bên trong kho hàng rộng hơn 500m2 tàng trữ hàng chục nghìn các sản phẩm chủ yếu là túi nhái nhãn hiệu Hermès (thương hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp). Thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa được xuất trình.

Cơ quan chức năng cho biết, ước tính có tới 20.000 – 30.000 sản phẩm vi phạm được tàng trữ tại đây. Chủ yếu là túi xách nhái nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel. Lực lượng chức năng phải huy động 10 xe 3,5 tấn mới có thể di chuyển hết số hàng hóa vi phạm tại kho hàng này. Lô hàng vi phạm ước trị giá khoảng 6 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra kho hàng giả nhãn hiệu Hermès cực lớn tại Nam Định. Ảnh: Tổng Cục QLTT.

Theo đại diện chủ thể quyền Hermès, Công ty TNHH quốc tế Tam Sơn là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của Hermès tại Việt Nam

Theo đó, chỉ có 2 cửa hàng Hermès tại Khách sạn Sofitel Metropole (15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Cửa hàng LPH tại Tầng 1 Vincom Eden A 171 Đồng Khởi (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) được phép sử dụng nhãn hiệu “Hermès” trong hoạt động kinh doanh các sản phẩm túi xách do Hermes International sản xuất.

Ngoài ra, nước hoa và đồng hồ Hermes có bán tại trung tâm Lotte tại Hà Nội, Đà Nẵng và một số cửa hàng miễn thuế. Tại Việt Nam, Hermes không bán hàng trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội hay bất kỳ cửa hàng nào khác ngoài các cửa hàng nêu trên.

Được biết, để phá được kho hàng này, lực lượng chức năng đã tốn rất nhiều công sức bởi, đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa.

Hàng chục tài khoản với các tên gọi khác khau như được thay nhau sử dụng để né tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng và đơn vị vận chuyển khi bị tố cáo và chặn tài khoản vì vi phạm.

Các đối tượng còn tinh vi hơn khi sử dụng một cửa hàng trung gian tại Hà Nội để làm nơi giới thiệu sản phẩm. Nhưng thực chất, cửa hàng này không hề chứa bất cứ sản phẩm nào. Toàn bộ hàng hóa được chứa trữ tại kho hàng tại địa chỉ thôn Đại Lại (xã Vĩnh Hào). Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát.

Hiện Tổ 368 Tổng cục QLTT đang phối hợp với các lực lượng chức năng tạm giữ và niêm phong toàn bộ số hàng hóa vi phạm để mở rộng điều tra, làm rõ từ đó xử lý theo quy định.

Tuấn Khang
Theo Giáo dục & Thời đại