Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:57
RSS

Tráo iPhone bằng gạch, nhân viên giao hàng chiếm hơn 100 triệu đồng

11-10-2018 06:59:47

Lợi dụng là nhân viên giao hàng ở kho, Bảo rủ thêm Hoàng Anh và dượng rể của mình tham gia vào việc tráo iPhone thành gạch đá, vải vụn chiếm hơn 100 triệu đồng.

Tráo iphone thành gạch đá, nhân viên giao hàng chiếm hơn 100 triệu đồng
3 bị can tại cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress

Ngày 10/10, Đội 4 Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM bắt Lương Gia Bảo (SN 1994, ngụ quận 1), Nguyễn Thị Hoàng Anh (SN 1998, ngụ huyện Hóc Môn) và Đào Văn Hùng về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Lương Gia Bảo là nhân viên của Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh tại đường Điện Biên Phủ (phường 25, quận Bình Thạnh) được giao nhiệm vụ xử lý hàng hóa ở kho hàng của công ty rồi phân công cho dượng rể là ông Hùng đi giao hàng.

Đến ngày 9/9, Bảo cố tình soạn dư 3 kiện hàng cho ông Hùng, trong đó có chiếc iPhone 7. Khi hết ca làm việc, hắn lấy lại các kiện này, rút ruột lấy chiếc điện thoại thay vào bằng cục gạch cùng trọng lượng, dán lại như cũ rồi đem trả lại cho nhân viên trực ca sau là Hoàng Anh, VTC News đưa tin.

Khi ông Hùng hoàn trả lại 3 kiện hàng, thì Hoàng Anh thấy một kiện hàng có dấu hiệu bất thường nên báo bộ phận chăm sóc khách hàng. Kết quả kiểm tra phát hiện mất một Iphone 7 nhưng không tìm ra thủ phạm.

Cần người phối hợp "làm ăn", Bảo thuyết phục Hoàng Anh tham gia và gợi ý sẽ đưa cho Hoàng Anh 4,5 triệu nếu làm lơ các kiện hàng bị đánh tráo. Hoàng Anh đồng ý nhận tiền và hứa sẽ tiếp tay cho Bảo những lần sau. Có người giúp sức, Bảo thực hiện thêm liên tiếp hai lần “rút ruột” nữa vào ngày 14 và 20/9.

Trong 3 lần "rút ruột", Bảo đã lấy được 5 điện thoại di động và một số linh kiện máy tính. Sau khi "rút ruột" thành công, Bảo đưa cho ông Hùng 300.000 đồng và Hoàng Anh 7 triệu đồng.

Đến khi khách hàng nhận các bưu kiện thì phát hiện iphone, phụ kiện bị tráo ruột bằng gạch đá, vải vụn đã buộc công ty bồi thường tổng cộng hơn 100 triệu đồng. Bị khách hàng phản ánh mất tài sản, Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh trình báo cơ quan công an và đã nhanh chóng bắt được các thủ phạm.

Xem thêm: Sau nụ hôn trộm, Thọ 'sứt' hứa sẽ kháng cáo cho bạn gái tại tòa

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN