Thứ ba, 04/08/2020 | 17:54
RSS

Từ Hà Nam vào Nghệ An vận chuyển thuê 20 bánh heroin lấy 50 triệu đồng

Thứ tư, 10/10/2018, 15:42 (GMT+7)

Nhận vận chuyển hơn 20 bánh heroin lấy 50 triệu đồng, bị cáo Hải khai do cần tiền để trả viện phí cho vợ nhập viện cấp cứu do đe dọa sinh non nên đã "liều mình".

Nhận vận chuyển hơn 20 bánh heroin lấy tiền trả viện phí cho vợ
Bị cáo Nguyễn Văn Hải tại tòa

Ngày 10/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử hình sự đối với Nguyễn Văn Hải (SN 1985), trú tại xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, cách đây 6 năm, Nguyễn Văn Hải có quen một người đàn ông người Lào (không rõ lai lịch, địa chỉ) và thường liên lạc để bán và sửa chữa máy xúc. Đến ngày 18/4/2018, Hải nhận được điện thoại của người này gọi điện đặt vấn đề thuê Hải vận chuyển thuê ma túy, mỗi chuyến sẽ trả cho Hải 50 triệu đồng, Hải đồng ý.

Ngày 19/4, một người đàn ông đến bệnh viện gặp Hải và giao một chiếc điện thoại để tiện liên lạc. Đến 21h30' ngày 21/4, khi Hải đang chăm vợ cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Châu thì một người đàn ông mang khẩu trang đến gặp Hải thông báo địa điểm, phương thức nhận “hàng”. Người nhận hàng sẽ thanh toán tiền công cho Hải.

Đến 6h ngày 22/4, Hải điều khiển xe ô tô từ bệnh viện Đa khoa Tây Bắc theo Quốc lộ 48 lên huyện Quỳ Hợp để lấy ma túy. Khi đi đến khu vực nhà máy đường, Hải thấy một người đàn ông đi ngược chiều chở bao tải da cam sau đó bỏ bên vệ đườ. Hải nhanh chóng lấy bao bao tải chứa ma túy bỏ sau cốp rồi lái xe quay về TX.Thái Hòa.

Do cốp xe bị hỏng nên khi đến gara trên địa bàn phường Quang Tiến, TX.Thái Hòa, Hải ghé vào để sửa. Lúc này thì lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang thu giữ một balo trong bao tải chứa 20 bánh heroin và 10 gói nilon chứa viên nén màu hồng.

Tại phiên tòa, Hải khai bản thân đang nợ 200 triệu đồng. Thời điểm này, vợ của Hải (chưa đăng ký kết hôn) phải nhập viện cấp cứu do đe dọa sinh non, cần tiền để đóng viện phí. Trong lúc túng quẫn bị cáo đã làm liều vận chuyển thuê heroin cho người Lào để lấy 50 triệu đồng. Hải mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội sống và sữa chứa sai lầm.

Xem xét toàn bộ vụ án do số lượng ma túy mà bị cáo vận chuyển quá lớn, HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.


Xem thêm: Hành trình vây bắt trùm ma túy đội lốt đại gia ở Lạng Sơn

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN