Thứ bảy, 19/01/2019 | 18:22
RSS

Transformers 6 bị xoá khỏi lịch công chiếu của hãng phim

24-05-2018 15:25:39

Người hâm mộ bất ngờ phát hiện Transformers 6 biến mất khỏi danh sách các phim bom tấn ra rạp trong vài năm tới của hãng Paramount.

Sau thất bại về doanh thu của phần 5, tương lai của thương hiệu phim Transformers đang ngày càng mịt mù khi phần 6 của loạt phim đã bị xóa xổ khỏi lịch công chiếu. Ngày 28/6/2019 - vốn được ấn định là ngày công chiếu Transformers 6 đã được thay bằng phim hài Limited Partners.

Transformers 6, TransformersSự thất bại về doanh thu của Transformers 5 đã khiến tương lai của thương hiệu phim Transformers trở nên mịt mù

Transformers bắt đầu trở thành môt thương hiệu bom tấn từ năm 2007 khi đạo diện Michael Bay khởi động loạt phim với Shia LaBeouf đóng chính. Sau 3 phần phim ăn khách, Bay và hãng Paramount quyết định thay đổi hướng đi của Transformers. Đáng tiếc, quyết định này đã khiến phần 4 và 5 của loạt phim thất bại thảm hại, bị cả khán giả lẫn giới chuyên môn vùi dập không tiếc lời.

Dù bị đánh giá thấp về mặt chất lượng, nhưng thương hiệu Transformers vẫn mang về cho Paramount một khoảng tiền khổng lồ mỗi khi ra mắt sản phẩm mố. Chính vì vậy, hãng phim chưa hề có ý định định dừng "vắt máu" các autobot biến hình.

Tính toán của Paramount chỉ thực sự lung lay sau khi phần 5 Transformers: The Last Knight chỉ kiếm được doanh thu bằng một nửa những phần phim trước. Đáng nói hơn đây lại là phần phim có kinh phí đầu tư lớn nhất. Kết quả này khiến số phận của thương hiệu autobot trở nên mịt mù hơn bao giờ hết.

Động thái xoá sổ Transformers 6 khỏi lịch công chiếu được dự đoán là bước chùn chân của Paramount. Có thể hãng đang dự tính một hướng đi hoàn toàn khác cho loạt phim.

Transformers 6, TransformersSự thành bại của Bumblebee sẽ quyết định tương lai của Transformers nói chung và Transformers 6 và 7 nói riêng

Trước mắt, hãng phim tập trung cho phần spin-off riêng về Bumblebee - một trong những autobot được yêu thích nhất của Transformers. Phần phim riêng này được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng tốt khi có sự chỉ đạo của Travis Knight - đạo diễn Kubo and the Two Strings.

Doanh thu của Bumblebee được dự đoán sẽ quyết định tương lai của cả thương hiệu Transformers. Trước đó, tại sự kiện Toy Fair tháng 2 năm nay, một mẩu tín hiện lên trên bảng điện tử của nhà đầu tư Hasbro thông báo rằng loạt phim Transformers sẽ được "thiết lập lại" sau khi spin-off Bumblebee ra mắt.

Thông tin này có thể ngầm hiểu rằng, nếu phim riêng về Bumblebee thành công, Transformers phần 6 và 7 có cơ hội được ra mắt trong tương lai. Nếu Bumblebee "ngã ngựa" như The Last Kinght, loạt phim về siêu người máy biến hình có khả năng sẽ bị khởi động lại hoàn toàn.

Hiện tại, ngoài Bumblebee ra mắt tháng 12 năm nay, Paramount đã có lịch công chiếu cho nhiều cái tên đình đám khác gồm phần mới G.I Joe (2020), Micronauts (2020) và Dungeons & Dragons (2021).

Xem thêm: Người phán xử bị chê bạo lực, văng tục NSND Hoàng Dũng, Việt Anh nói gì?

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN