Thứ bảy, 19/01/2019 | 16:15
RSS

Dũng Bino: Tuổi trẻ cho phép chúng ta đương đầu với thách thức

22-05-2018 18:45:18

Kiêm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc, Nguyễn Đăng Dũng cho biết "tuổi trẻ cho phép chúng ta đương đầu với thách thức."

Dũng Bino tên đầy đủ là Nguyễn Đăng Dũng, là một nam MC, người mẫu, hot boy và diễn viên trẻ triển vọng của làng giải trí Việt. Anh cũng là hot boy của Việt Nam từng lọt vào Top 10 mỹ nam điển trai nhất Việt Nam do cộng đồng mạng tại Thái Lan bình chọn. Năm 2016, tên tuổi của Dũng Bino được nhiều người biết đến hơn khi anh nhận lời tham gia sitcom đình đám 5S Online.

Diễn xuất là cái duyên trời định

- Là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa và Tiếng Anh thương mại, vậy cơ duyên nào đưa Dũng Bino đến với nghề diễn viên và MC?

Truyền thống gia đình Dũng theo ngành Công an, nên gia đình muốn hướng Dũng theo ngành này. Nhưng sau khi tốt nghiệp THPT, Dũng quyết định học ngành Thiết kế đồ họa và Tiếng Anh thương mại và phải tự lập cho chính quyết định này. Ban đầu Dũng cũng nghĩ đơn giản mình đi làm thêm để có thể đóng tiền học phí và học hỏi kinh nghiệm từ nghề mẫu, MC thôi. Không ngờ là Dũng lại có cơ hội làm người mẫu ảnh cho báo, MC cho các chương trình Tôi 20 và Cầu vồng âm nhạc của VTC. Sau đó Dũng tiếp tục làm MC cho các chương trình của VTC và đến năm 2016 thì nhận vai Dũng Sĩ trong 5S Online và được khán giả biết đến với tư cách là diễn viên.

- Điều gì ở ngành diễn viên thu hút Dũng Bino đến vậy?

Thời điểm đang học đại học và đi làm thêm, Dũng vẫn xác định rõ là mình phải dành thời gian cho việc học, sau khi tốt nghiệp mới tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình. Nhưng giống như định mệnh, khi Dũng làm MC thì ngẫu nhiên nhận được cơ hội đến với nghề diễn viên. Và càng tham gia nhiều, được gặp gỡ và học hỏi những điều mới thì Dũng càng say mê và dần dần bị cuốn vào nghề này luôn.

- Là người ngoại đạo, thời gian đầu Dũng Bino gặp phải những khó khăn gì?

Thời gian đầu Dũng gặp cũng không ít khó khăn từ ngoại hình, diễn xuất và lời thoại… do Dũng không phải học ngành diễn viên. Để khắc phục những khó khăn đó, Dũng phải tập trung cao độ cho việc rèn luyện mỗi ngày và cố gắng hoàn thành vai diễn của mình thật tốt.

- Động lực nào giúp Dũng Bino vượt qua những khó khăn?

Đó chính lòng yêu nghề và sự cầu toàn. Bản thân Dũng khi làm bất cứ việc gì đều muốn đầu tư về thời gian cho việc trau dồi những kỹ năng cần thiết của một diễn viên, tiếp thu những ý kiến của đạo diễn để diễn xuất tốt hơn. Bên cạnh đó Dũng cũng không bao giờ quên tập trung học Đại học thật tốt, quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc trước những thử thách, khó khăn.

- Gia đình có ủng hộ lựa chọn theo đuổi nghề diễn viên không?

Gia đình Dũng không bao giờ ủng hộ Dũng theo nghệ thuật bởi gia đình muốn Dũng có nghề nghiệp ổn định sau khi tốt nghiệp Đại học và tìm được công việc đúng với ngành học. Nhưng khi thấy Dũng vẫn chăm chỉ học hành và song song đó xuất hiện trong vai trò MC hay diễn viên thì gia đình cũng tôn trọng quyết định của Dũng.

Bước đệm 5S Online

Dũng Bino và 5S Online hứa hẹn sẽ trở lại rực rỡ trong hè này

- Bộ phim sitcom 5S Online có ý nghĩa như thế nào đối với sự nghiệp diễn xuất của Dũng Bino?

Nhờ bộ phim sitcom 5S Online mà Dũng Bino đã đến gần với khán giả hơn qua hình ảnh thân thiện và khán giả cũng biết được Dũng có khả năng diễn xuất, đồng thời hiểu hơn về những lĩnh vực nghệ thuật khác mà Dũng đang theo đuổi.

- Vai diễn Dũng Sĩ trong 5S Online mang đến cho Đăng Dũng những kinh nghiệm hay bài học gì về nghề diễn? 

Vai diễn Dũng Sĩ trong 5S Online là vai diễn cho Dũng có cơ hội được gặp gỡ, học tập rất nhiều từ ekip, như: đạo diễn, quay phim, biên kịch, hóa trang… Tất cả các anh chị đã hướng dẫn cho Dũng những kỹ năng cần thiết, chia sẻ kinh nghiệm để Dũng không còn thấy bỡ ngỡ như lúc đầu theo nghề diễn.

- Khi đồng ý với vai diễn Dũng sĩ trong 5S Online, Dũng Bino có sợ mình sẽ bị so sánh với những vai diễn Dũng Sĩ trước đó?

Khi đóng vai Dũng Sĩ, Dũng cũng phải mất vài tháng để làm quen vai diễn này và thoát khỏi hình ảnh của các diễn viên đóng trước đó. Tuy nhiên, dù mình có chuẩn bị tốt như thế nào cũng chắc chắn không tránh khỏi sự so sánh từ phía khán giả. Nhưng sự so sánh ấy với Dũng là động lực để Dũng tìm hiểu kỹ hơn về vai diễn của mình từ đó có thể tự làm mới và khác biệt hơn, nhưng vẫn giữ đúng chất Dũng Sĩ trong sitcom 5S Online.

- Trong những vai diễn của mình, Dũng Bino thích vai diễn nào nhất?

Vai diễn khiến Dũng nhớ nhất là vai diễn vũ công trong một phim ngắn. Trong phim, Dũng vào vai một vũ công bị tai nạn nghề nghiệp khiến đôi chân không thể đi lại được. Đối với người vũ công đôi chân là thứ vô cùng quý giá nên tai nạn này chẳng khác nào là dấu chấm hết cho sự nghiệp. Chính vì vậy mà nhân vật ấy luôn sống trong dằn vặt và đau khổ vì không thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Và Dũng phải thể hiện rất nhiều cung bậc cảm xúc để truyền tải đến khán giả ý chí, đam mê của chàng vũ công này và đem đến người xem thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

- Nếu có cơ hội, Dũng Bino muốn thử sức ở dạng vai diễn như thế nào?

Nếu được thử sức chắc chắn Dũng Bino muốn được đảm nhận vai phản diện. Từ lúc bắt đầu tham gia diễn xuất, Dũng luôn vô tình được chọn vào những vai chính diện nên Dũng muốn mình được thử sức với vai phản diện để làm mới hình ảnh của bản thân cũng như chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình.

Dũng Bino: "Mình còn trẻ và mình sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách"

Tuổi trẻ để trải nghiệm

- Được biết ngoài làm diễn viên, MC Dũng Bino còn làm những việc khác như kinh doanh. Làm nhiều ngành nghề cùng lúc Dũng Bino phải chịu những áp lực gì?

Tất nhiên là không thể tránh khỏi những áp lực và căng thẳng vì Dũng phải làm tròn trách nhiệm ở nhiều vai trò cũng một lúc. Và khi kinh doanh lại cần sự đầu tư về thời gian, phân chia công việc cho hợp lý. Tuy nhiên, áp lực là điều cần có để chúng ta nỗ lực hơn và thành công chúng ta đạt được cũng sẽ rực rỡ hơn.

- Có khi nào Dũng Bino mệt mỏi và chỉ muốn chuyên tâm vào một ngành nghề?

Dũng không hề thấy mệt mỏi và không muốn chuyên tâm vào một ngành nghề. Mình còn trẻ và mình sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Hơn nữa, nghệ thuật giúp mình thăng hoa và luyện tập tinh thần thép trong kinh doanh. Có thể nói, mỗi ngành nghề đều mang đến cho Dũng những kinh nghiệm và niềm vui riêng.

- Những lúc bị stress vì công việc, Dũng Bino thường làm gì để giải tỏa stress?

Khi bị stress Dũng sẽ nghe nhạc hoặc đi du lịch. Nhưng cách để giải tỏa stress ở Dũng rất nhanh và không bao giờ cho mình phải bị mắc kẹt vào những suy nghĩ không hay quá lâu làm ảnh hưởng đến chính những công việc mà mình đang làm.

- Ngoài diễn xuất, MC, kinh doanh Dũng Bino còn muốn thử sức với ngành nghề nào khác không?

Như Dũng đã chia sẻ, Dũng rất thích tìm tòi, phát huy những khả năng của mình nên chắc chắn Dũng sẽ thử sức mình trong một ngành nghề khác. Và chắc chắn Dũng sẽ bật mí với khán giả vào một ngày gần đây nhé!

- Làm nhiều việc như vậy, Dũng Bino lấy đâu ra thời gian rảnh để nghỉ ngơi và vui chơi?

Lịch làm việc tuy dày đặc nhưng Dũng luôn cố gắng sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để chăm sóc bản thân thật tốt. Đặc biệt là sau khi hoàn thành tốt một dự án, kế hoạch Dũng sẽ tự thưởng cho mình những chuyến du lịch với người thân, bạn bè để nạp lại năng lượng cho bản thân.

- Dự định trong tương lai của Dũng Bino là gì?

Hiện tại Dũng chính thức nam tiến thực hiện các kế hoạch của mình để phát triển sự nghiệp. Dũng sẽ tiếp tục phát triển nghề diễn viên, thử sức trong các vai diễn mới. Ngoài ra, Dũng vẫn làm MC các chương trình truyền hình, sự kiện và có những vai trò khác sẽ dần được hé lộ trong tương lai đến khán giả.

Xem thêm: Phạm Anh Khoa khóc và nói: 'Tôi thật lòng xin lỗi Phạm Lịch, M.P'

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN