Thứ ba, 09/08/2022 | 11:46
RSS

Tránh người sang đường, xe khách Phương Trang lao vào quán cà phê khiến 5 người thương vong

Thứ năm, 30/06/2022, 14:55 (GMT+7)

Khi đến địa phận ấp 1, xã Tắc Vân thì xe khách bị mất lái tông vào quán cà phê ven đường. Vụ tai nạn đã khiến 4 người bị thương (trong đó có tài xế xe khách) và 1 người tử vong.

Sự kiện:
Cà Mau

Tránh người sang đường, xe khách lao vào quán cà phê khiến 5 người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Ngày 30/6, bà Nguyễn Kim Ngân – Phó Chủ tịch UBND xã Tắc Vân (TP.Cà Mau, Cà Mau) xác nhận với Báo Dân Việt, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người thương vong.

Theo bà Ngân, vào khoảng 9h cùng ngày, xe khách Phương Trang mang BKS 51B-160.15 lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 theo hướng từ Bạc Liêu về Cà Mau. Khi đến địa phận ấp 1, xã Tắc Vân thì xe khách bất ngờ mất lái tông vào một quán cà phê ven đường (gần Trung tâm văn hóa, thể thao học tập cộng đồng xã Tắc Vân).

Vụ tai nạn đã khiến 4 người bị thương (trong đó có tài xế xe khách) và 1 người tử vong. Ghi nhận tại hiện trường, chiếc xe khách nằm hẳn trên lề đường, một phần xe đâm vào quán cà phê. Vụ việc đã khiến khu vực xảy ra tai nạn bị ùn tắc giao thông

Tránh người sang đường, xe khách lao vào quán cà phê khiến 5 người thương vong

Vụ tai nạn khiến 5 người thương vong. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Thông tin trên Báo Công an nhân dân cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn có 4 người là nhân viên công ty viễn thông sửa chữa đường dây gần quán cà phê. Sau khi vào quán cà phê uống nước, những người này chuẩn bị rời đi nhưng do trời mưa nên quay lại quán trú mưa thì xảy ra vụ việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu nạn, cứu hộ và  Công an TP Cà Mau đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và ổn định trật tự.

Về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn, chia sẻ trên Báo Tiền Phong, lãnh đạo xã Tắc Vân cho hay, nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định là do xe khách tránh một người lái xe máy ngang đường, tài xế mất lái nên tông vào quán cà phê. Toàn bộ hành khách trên xe đều an toàn, không bị thương.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại