Thứ hai, 17/01/2022 | 01:33
RSS

Tranh giành chỗ để hành lý còn lăng mạ tiếp viên, nam hành khách bị 'mời' khỏi chuyến bay

Thứ sáu, 22/05/2020, 11:29 (GMT+7)

Nam hành khách phải rời máy bay vì lăng mạ tiếp viên, khách xung quanh do tranh giành chỗ trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM.

Theo đó, trên chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TPHCM vào tối 21/5, trong quá trình lên máy bay, khi vào chỗ ngồi, một nam hành khách tên N.V.H (SN 1973) đã tranh cãi với khách ngồi ghế xung quanh do khúc mắc về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi.

Khi tiếp viên đến để giải quyết sự việc, nam hành khách này không những không hợp tác mà còn có hành vi lăng mạ tiếp viên và những hành khách xung quanh. Trong quá trình xử lý vụ việc, một nam hành khách khác tên T.(ngồi ghế 25A) đã rời vị trí và đi xuống khu vực ông N.V.H đang tranh cãi với nhiều biểu hiện bất thường.

Tranh giành chỗ để hành lý còn lăng mạ tiếp viên, nam hành khách bị 'mời' khỏi chuyến bay
Ảnh minh họa

Lo lắng 2 khách có thể gây uy hiếp an toàn của các hành khách khác và của chuyến bay, tiếp viên trưởng nên đã báo cáo cơ trưởng và mời 2 hành khách này ra khỏi máy bay để đảm bảo an toàn chuyến bay.

Sau khi 2 khách được đưa về cảng vụ hàng không, nam hành khách N.V.H. khẳng định khách T.T.T. không quen biết với mình và không tham dự vào cuộc tranh cãi trên mà chỉ xuống để can. Căn cứ theo clip trên tàu bay, nhà chức trách hàng không sau đó xác định không đủ căn cứ để xử phạt khách T.T.T và cho khách ra về.

Chuyến bay đã khởi hành chậm 1 giờ đồng hồ. Đại diện cảng vụ sau đó xác định không đủ căn cứ để xử phạt hành khách T. và cho người này ra về. Với hành khách N.V.H, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã quyết định xử phạt hành chính, nhưng ông này không đồng ý ký biên bản xử phạt.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN