Thứ bảy, 21/05/2022 | 03:22
RSS

Đi máy bay mùa dịch Covid-19, cần phải làm gì để an toàn nhất?

Thứ sáu, 13/03/2020, 09:36 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch Covid-19 khi đi máy bay, mọi người nên chú ý những điều dưới đây.

Mở chế độ lọc khí

Hệ thống lọc khí trên mỗi máy bay giúp loại bỏ đến hơn 99,99% các phần tử như hạt bụi, phấn hoa, tế bào da người, vi khuẩn và virus có kích thước tối thiểu từ 0,001 micromet. Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cũng cho biết, hệ thống lọc khí vẫn duy trì hoạt động trên tất cả các chuyến bay.

Đi máy bay mùa dịch Covid-19, cần phải làm gì để an toàn nhất3
Phun khử trùng và mở chế độc lọc khí trên máy bay. Ảnh minh họa

Đeo khẩu trang

Covid-19 lây qua việc tiếp xúc với nước bọt từ người ho, hắt hơi, sổ mũi vào đường hô hấp, lây trực tiếp khi tiếp xúc với người bệnh. Hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ luôn đeo khẩu trang trước trong và sau khi lên máy bay để an toàn cho tất cả hành khách đi cùng bạn.

Đi máy bay mùa dịch Covid-19, cần phải làm gì để an toàn nhất1
Người dân đeo khẩu trang khi đi máy bay. Ảnh minh họa

Rửa tay và mang theo đồ khử trùng cá nhân

Mọi người thường có thói quen dụi mắt, cho tay lên mặt, mũi, miếng. Điều này, sẽ giúp loài virus covid-19 xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Vì vậy, khi đi máy bay, bạn cần mang theo dung dịch rửa tay khô, luôn luôn rửa tay thường xuyên. Thao tác tuy đơn giản này nhưng sẽ giúp ngăn ngừa mầm bệnh ở những nơi công cộng.

Đi máy bay mùa dịch Covid-19, cần phải làm gì để an toàn nhất4

Hạn chế vào nhà vệ sinh

Dù được vệ sinh và xịt khuẩn đảm bảo cho mỗi chuyến bay. Tuy nhiên,các chuyên gia cho biết, nhà vệ sinh là khu vực có nguy cơ lây lan SARS-CoV-2 cao nhất trên máy bay. Do vậy, khi đi máy bay bạn nên hạn chế sử dụng nhà vệ sinh ít nhất có thể.

T.Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN