Chủ nhật, 07/06/2020 | 17:26
RSS

Thanh niên có biểu hiện ho, sốt bị cách ly ngay khi đáp máy bay về Thanh Hóa

04-03-2020 15:35:58

Thanh niên này bay từ Hàn Quốc về Khánh Hòa. Khi có biểu hiện ho, khó thở người này lại đi máy bay về Thanh Hóa.

Thanh niên có biểu hiện ho, sốt bị cách ly ngay khi đáp may bay về Thanh Hóa
Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa. Ảnh: Dân trí.

Theo thông tin trên Gia đình&Xã hội, Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đang tiến hành cách ly một hành khách có biểu hiện ho, sốt, khó thở, vừa đi máy bay từ Khánh Hòa về Thanh Hóa.

Theo đó anh N.V.C. (SN 1989) quê ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa đi từ KimHe - Hàn Quốc về Sân bay Cam Ranh – Khánh Hòa ngày 26/2 và ở một mình tại một nhà nghỉ gần khu vực cảng hàng không Cam Ranh.

Ngày 27/2 anh C có các biểu hiện hiện ho, rát họng, hơi khó thở; ngày 2/3 đi máy bay từ Khánh Hòa về Thanh Hóa qua Cảng hàng không Thọ Xuân, trên chuyến bay có 153 hành khách.

Khi tất cả hành khách rời khỏi ga thì anh N.V.C. gọi điện đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thanh Hóa nhờ sự trợ giúp y tế. 

Kiểm tra sức khỏe, bệnh nhân có sốt nhiệt độ là 37,4°C, ho, khó thở nhẹ và được xe 115 Cảng hàng không Thọ Xuân đưa vào Bệnh viện để thực hiện cách ly, theo dõi. Đồng thời, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm lúc 14 giờ ngày 2/3, gửi đi xét nghiệm.

Cảng hàng không Thọ Xuân đã triển khai công tác phun diệt khuẩn khu vực ga đến, sảnh công cộng, xe cứu thương, các trang thiết bị phục vụ chuyến bay.

Thanh niên có biểu hiện ho, sốt bị cách ly ngay khi đáp may bay về Thanh Hóa 2
Hiện nam bệnh nhân không còn sốt, đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Gia đình&xã hội.

Hiện tại ca bệnh được cách ly điều trị tại Khoa truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân. Bệnh nhân không sốt từ chiều ngày 2/3, còn ho, khó thở nhẹ. 

Trao đổi với Dân trí, bà Khương Thị Tịnh, Trưởng phòng Y tế huyện Thọ Xuân cho biết, qua theo dõi tại bệnh viện, trong ngày 3/3, bệnh nhân không còn sốt. Hiện ngành đang tiếp tục theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân.

Liên quan tới 12 công dân là chuyên gia người Trung Quốc đang cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Hồng Đức đã bước qua ngày thứ 2, hiện tình hình sức khỏe của số người này trong trạng thái bình thường, thân nhiệt ổn định, chưa có các biểu hiện nhiễm dịch COVID-19. Các công dân ở khu cách ly được phục vụ cơm, nước miễn phí, sinh hoạt ở phòng khép kín.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN