Thứ bảy, 23/01/2021 | 23:54
RSS

TPHCM thông tin các địa điểm ca nghi nhiễm từng đi qua

Thứ hai, 28/12/2020, 13:57 (GMT+7)

Ngay sau khi xác định một người dương tính lần 1 với Covid-19, chính quyền TPHCM đã tiến hành truy vết, thông tin về những người, địa điểm mà trường hợp dương tính này đã đi qua.

TPHCM thông tin các địa điểm ca nghi nhiễm từng đi qua

Ngày 28/12, ngay sau khi thông tin một nam thanh niên 23, người từng sống ở Myanmar cùng BN 1440 sau đó nhập cảnh trái phép về Việt Nam dương tính lần 1 với nCovy được xác nhận, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa một tòa chung cư ở đường Sư Vạn Hạnh (quận 5), nơi người này sinh sống.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành lấy thông tin người, địa điểm từng tiếp xúc với nam thanh niên 23 tuổi này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nam thanh niên này tên H, có nhiều lần tiếp xúc gần với một người tên T.T.H.T (là nữ, sinh năm 1991). T được xác nhận là bạn gái của H. Được biết, nơi ở của T là ở đường Dương Bá Trạc (quận 8, TPHCM).

Hiện nơi này đang được lực lượng chức năng tiến hành xử lý theo quy định.

Ngoài ra, nơi làm việc của T là nhân viên phục vụ quán karaoke Mimosa ở địa chỉ C9/2A đường Phạm Hùng (Bình Hưng, Bình Chánh) cũng được cơ quan chức năng khoanh vùng xử lý.

Theo thông tin T cung cấp, từ 10h đến 15h ngày 24/12 có tiếp xúc gần với H tại khách sạn Rose (địa chỉ: KDC Trung Sơn, đường số 09, Bình Hưng, huyện Bình chánh). Ngày 25-26/12 có mua đồ ăn mang lên khách sạn đưa cho H rồi đi (có mang khẩu trang). Ngày 27/12: đi chung xe máy với H từ khu cách ly tập trung Quận 5 (BN lấy mẫu). Hiện T đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong khi đó, nam thanh niên H cho biết sau khi nhập cảnh về nước cư ngụ tại địa chỉ nhà ở tầng 4, lô B của chung cư Sư Vạn Hạnh. Người này có đi mua thuốc tại một nhà thuốc tây gần Bệnh viên 7A nhưng không nhớ địa chỉ, khi đi có mang theo khẩu trang.

Hiện cơ quan chức năng TPHCM vẫn tiến hành lấy thông tin, truy vết và xử lý các khu vực ca nghi nhiễm này tới theo đúng quy định.

Đoàn Xá
Theo Đại đoàn Kết