Thứ ba, 27/07/2021 | 19:28
RSS

TP.HCM: LotteMart quận 7 đóng cửa, chợ Tân Mỹ ngưng hoạt động vì COVID-19

Thứ ba, 06/07/2021, 14:30 (GMT+7)

LotteMart quận 7, TP.HCM tạm đóng cửa để điều tra dịch tễ, khử khuẩn sau khi ngành y tế phát hiện nhân viên siêu thị này dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Covid-19


Chợ Tân Mỹ đóng cửa vì liên quan đến ca mắc COVID-19

Trưa 6/7, LotteMart trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) đã đóng cửa để khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên siêu thị này vì có ca nhiễm covid-19

Trước đó, tối qua ngành y tế cũng đã tiến hành phong tỏa siêu thị này để khử khuẩn đồng thời test nhanh khoảng 1.000 người đang làm việc tại đây.

Đại diện Y tế phường Tân Hưng cho biết, ngành y tế phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến LotteMart quận 7. Đó là một nữ nhân viên của quầy hàng bánh kẹo, một nam nhân viên bảo trì và một nhân viên bên ngoài đến siêu thị giao hàng thực phẩm.

Cách LotteMart quận 7 khoảng 1km, chợ Tân Mỹ đường Tân Mỹ (phường Tân Phú, quận 7) cũng đóng cửa vì liên quan đến COVID-19. Hiện tại cổng vào chợ Tân Mỹ đã bị phong tỏa, các sạp hàng bên trong chợ đã tạm ngừng hoạt động. Nhiều người dân đến chợ mua thực phẩm, được thông báo chợ đã tạm đóng cửa nên đành ra về.

Trong sáng nay, UBND phường Tân Phú phát thông báo tìm người đến sạp 205 khu vực hải sản tươi sống chợ Tân Mỹ trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến 9 giờ 30 ngày 5/7 liên hệ với Trạm Y tế phường Tân Phú để được hướng dẫn khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Hôm nay 6/7, chợ đầu mối lớn khu vực miền Nam là chợ Bình Điền (quận 8, TP.HCM) cũng tạm đóng cửa, ngưng tập kết giao dịch hàng hóa trực tiếp. Hiện trên địa bàn TP.HCM đến nay đã có hơn 100 chợ truyền thống và chợ đầu mối, khoảng 65 siêu thị lớn, nhỏ và cửa hàng tiện lợi đã phải đóng cửa vì liên quan ca nhiễm dịch COVID-19

Trước diễn biến dịch phức tạp, lan rộng nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức, số điểm bán hàng phải đóng cửa tăng nhanh, ít nhiều ảnh hưởng nguồn cung hàng hóa cũng như tâm lý người dân, ngày 1/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã hướng dẫn các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại... trên địa bàn TP.HCM có thể trở lại hoạt động ngay sau khi đã hoàn thành công tác vệ sinh khử khuẩn và bảo đảm nhân viên làm việc tại đó không có người đang trong thời gian cách ly.

Ngay sau hướng dẫn này, một số siêu thị, cửa hàng đã được gỡ phong toả, mở cửa hoạt động trở lại.

Tính từ sáng đến trưa 6/7, TP.HCM ghi nhận 439 ca mắc COVID-19. Tính từ 27/4 đến nay, TP.HCM có 7.114 ca nhiễm đã được Bộ Y tế công bố và là địa phương có số ca mắc cao nhất so với cả nước.

Hiện thành phố đang cách ly 51.249, trong đó 14.107 người đang cách ly tập trung, 37.142 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Đông Thịnh
Theo Dân Việt