Thứ ba, 15/06/2021 | 23:19
RSS

TP.HCM: Tìm người liên quan ca F1 buôn bán nhiều chợ ở Hóc Môn

Thứ tư, 02/06/2021, 11:03 (GMT+7)

Trường hợp F1 này là người buôn bán tự do, tiếp xúc nhiều và đi bán tại nhiều chợ khác nhau tại Hóc Môn.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

 Tìm người liên quan ca F1 buôn bán nhiều chợ ở Hóc Môn

Khoanh vùng nơi cư trú của ca dương tính covid-19 được ghi nhận vào đêm 26/5 ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ảnh: Lao động

Đến sáng ngày 2/6, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn (TP.HCM) vẫn đang tiến hành truy vết các trường hợp có liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã Bà Điểm. 

Qua truy vết ban đầu, ngành y tế huyện đã xác định 5 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 121 người dân đang cư trú trong khu phong tỏa của ca nghi nhiễm này.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), có trường hợp F1 (là mẹ của ca nghi nhiễm) là người buôn bán tự do, tiếp xúc nhiều và đi bán tại nhiều chợ khác nhau. 

Hiện ngành y tế huyện Hóc Môn đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc và xác minh khoanh vùng các địa điểm nguy cơ để tìm người có liên quan.

Như báo chí đã đưa tin, khuya ngày 1/6, HCDC TP.HCM đã phát thông tin khẩn về xử lý 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng. Trường hợp nghi nhiễm này cư trú trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. 

Đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được công bố vào ngày 31/5 nên đã được đưa vào khu cách ly tập trung. Được biết, đây là trường hợp F2 chuyển thành F0 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ HCDC, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa khu vực liên quan. Được biết, khu vực đang bị phong tỏa tại xã Bà Điểm có nguy cơ lây nhiễm cao do người dân thường xuyên không đeo khẩu trang, khu dân cư lao động nhà chật hẹp và đông người. Trước khi phát hiện ca nghi nhiễm vài ngày, tại khu vực này có đám tang và người dân vẫn đến viếng và tập trung đông. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại