Thứ hai, 14/06/2021 | 07:00
RSS

TP.HCM: Thêm một ca dương tính Covid-19, phong tỏa một con hẻm tại quận 3

Thứ năm, 20/05/2021, 12:00 (GMT+7)

Trưa 20/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xác định trường hợp tại quận 3 đã dương tính Covid-19, là người bán quán ăn tại nhà.

Sự kiện:
TP.HCM

Thêm một ca dương tính Covid-19, phong tỏa một con hẻm tại quận 3

Phong tỏa hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3.

Sáng 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch một trường hợp nữ, sinh năm 1963 cư ngụ tại quận 3, bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm covid-19

Ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm Medic Hòa Hảo (quận 10), có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Thêm một ca dương tính Covid-19, phong tỏa một con hẻm tại quận 3

Lực lượng y tế đang truy vết, lấy mẫu những người liên quan ca nhiễm Covid-19 mới.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này. Sáng nay, con hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu (phường 5, quận 3) đã được phong tỏa.

Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

Thêm một ca dương tính Covid-19, phong tỏa một con hẻm tại quận 3

Trung tâm Medic Hòa Hảo ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ 7h sáng.

Bác sĩ Phan Thanh Hải, Trung tâm Medic Hòa Hảo cho biết thêm, khi người bệnh này đến khám có khai báo và đơn vị có lưu trữ hồ sơ đầy đủ. 

Theo ông, đơn vị nhận thông tin về ca bệnh từ Sở Y tế TP.HCM lúc 7h sáng (tức sau 3 tiếng đơn vị mở cửa đón tiếp bệnh nhân đến khám –Trung tâm mở cửa đón bệnh nhân lúc 4h). Do đó có 1 lượng bệnh nhân từ tỉnh trước đó đã thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và vào khám.

"Đối với người vào khám trước 7h hiện đơn vị vẫn tiếp tục tổ chức khám trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt và chờ lấy kết quả xét nghiệm. Còn sau 7h đơn vị ngưng tiếp nhận để phối hợp với HCDC, Trung tâm Y tế quận 10 thực hiện các biện pháp khoanh vùng, khử khuẩn", bác sĩ Hải nói.

Về số nhân viên y tế tiếp cận gần với bệnh nhân này, bác sĩ Hải nói hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, chưa có con số cụ thể.

Bạch Dương
Theo Dân Việt