Thứ bảy, 12/06/2021 | 17:57
RSS

TP.HCM: Thêm 2 ca dương tính Covid-19, là con của người bán quán ăn ở quận 3

Thứ năm, 20/05/2021, 15:09 (GMT+7)

Chiều 20/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.HCM cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố, là con của người bán quán ăn ở quận 3.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Thêm 2 ca dương tính Covid-19, là con của người bán quán ăn ở quận 3

Lực lượng chức năng cũng tiến hành khoanh vùng tại con hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3). Ảnh: Lao động

Theo đó, kết quả xét nghiệm khẩn 15 mẫu bệnh phẩm của những người tiếp xúc gần người bán hàng rong nghi mắc covid-19 đã xác định thêm 2 trường hợp dương tính là 2 người con sống cùng nhà với bà. 

Riêng người con trai chở bệnh nhân đi khám bệnh đã có kết quả âm tính lần 1 với với SARS-CoV-2. Anh này sống ở quận Bình Tân. Hiện 9 người sống cùng nhà với anh đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung, con hẻm nơi anh ở đã được khoanh vùng.

Trước đó, sáng cùng ngày (20/5),  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch một trường hợp nữ, sinh năm 1963 cư ngụ tại quận 3, bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm covid-19

Ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm Medic Hòa Hảo (quận 10), có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này. Sáng nay, con hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu (phường 5, quận 3) đã được phong tỏa.

Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại