Thứ bảy, 12/06/2021 | 20:41
RSS

TP.HCM: Thêm 16 ca nghi nhiễm Covid-19, khẩn trương truy vết đến F3

Thứ bảy, 05/06/2021, 10:05 (GMT+7)

Sáng 5/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, ngoài 10 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố lúc 6h, TP còn ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm mới.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

TP.HCM thêm 16 ca nghi nhiễm Covid-19, khẩn trương truy vết đến F3

Phun khử khuẩn khu vực liên quan ca nghi nhiễm tại phường Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức

Trong 10 ca mắc covid-19 được Bộ Y tế công bố sáng nay, có 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Ngoài ra, thành phố đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm (đang chờ Bộ Y tế công bố). Trong các ca nghi nhiễm này thì 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng. 1 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây.

Như vậy 8 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận và 15 trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly từ trước. Có 2 trường hợp là tiếp xúc gần của F2 (tiếp xúc gần) liên quan nhóm truyền giáo.

Thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo để cách ly nguồn lây.

"Dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2", HCDC nhận định.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, có thêm 2 phòng khám đa khoa trên địa bàn TP.HCM tạm ngưng hoạt động vì trước đó có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến.

Đó là phòng khám đa khoa Nhân Hậu (quận 10) và Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn (quận Gò Vấp).

Trước đó, Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh (quận Gò Vấp), Phòng khám đa khoa Xóm Mới (quận Gò Vấp) cũng tạm ngưng hoạt động vì có ca bệnh Covid-19 đến khám. Phòng khám đa khoa Hòa Hảo (quận 10) ngưng hoạt động từ ngày 20/5 hiện nay đã được hoạt động trở lại.

Bệnh viện quận Tân Phú và Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn vẫn tạm thời phong tỏa.

 

Bạch Dương
Theo Dân Việt