Thứ hai, 26/07/2021 | 20:09
RSS

TP.HCM: Phong tỏa khu Mả Lạng tại quận 1 ngay trong đêm vì có người nhiễm Cov

Thứ hai, 08/02/2021, 06:48 (GMT+7)

Đêm 7/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Trung tâm Y tế quận 1 đã phong tỏa khẩn khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1) để lấy mẫu xét nghiệm, phun độc khử trùng liên quan đến 1 trong 4 ca nhiễm Covid-19 vừa công bố.

Phong tỏa hẻm 245 Nguyễn Trãi, quận 1.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 1, trong 4 ca nhiễm covid-19 được công bố tối 7/2, có một ca ngụ tại khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1). Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hai lối ra tại hẻm 245 Nguyễn Trãi và 168 Nguyễn Cư Trinh của khu vực này.

Đây là khu vực nằm trong khu rộng lớn (có thể đi đường Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh hoặc Nguyễn Cư Trinh) với khoảng 1.900 nhân khẩu. Ca nghi nhiễm này được xác định không có tiếp xúc nhiều người. Tuy nhiên cùng lối đi nhỏ hẹp nên khả năng nguy cơ lây nhiễm khá cao.

Trung tâm Y tế quận 1 cho biết, ca mắc này sống cùng gia đình 4 người, hiện đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi; 3 người thân là F1 được chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Địa phương đang xin ý kiến thành phố có nên lấy mẫu hết khu vực này không bởi số lượng người rất lớn.

Tại hẻm 245 đường Nguyễn Trãi, lực lượng chức năng phường Nguyễn Cư Trinh bố trí 2 lớp cổng kiểm soát. Người dân đến đây đều được thông báo: "Nếu vào bên trong sẽ phải ở tại nhà 21 ngày, không được ra ngoài".

Ngay trong đêm 7/2, toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 2. Việc lấy mẫu này được chỉ đạo thực hiện một cách "thần tốc" tại tất cả 24 quận, huyện của TP.HCM hoàn thành vào nửa đêm 7/2. Các nhân viên chỉ cần mang thẻ làm việc chứng minh đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất là được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, tất cả các mẫu này đều được làm xét nghiệm ngay trong đêm, trước giờ đi làm sáng 8/2 sẽ có kết quả. Nếu có ca nhiễm sẽ báo động, ngăn chặn ngay.

Bạch Dương
Theo Dân Việt