Thứ năm, 13/05/2021 | 16:14
RSS

Quảng Ninh: Từ 6h ngày 8/2, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh

Thứ hai, 08/02/2021, 07:37 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo các yếu tố về kiểm soát thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh từ 6h ngày 8/2. Riêng hoạt động vận tải khách nội tỉnh, tiếp tục hoạt động theo phương án tổ chức hoạt động của Sở GTVT.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Ngày 7/2, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn hoả tốc về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, liên quan đến phương án đã đề xuất tại Văn bản số 603/SGTVT-QLVT&PT ngày 5/2 về việc cho phép kinh doanh vận tải liên tỉnh được hoạt động bình thương. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trên các phương tiện vận tải.

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh

Hoạt động vận tải khách nội tỉnh, tiếp tục hoạt động theo phương án tổ chức hoạt động của Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh

Nhằm đảm bảo các yếu tố về kiểm soát thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải, UBND tỉnh Quảng Ninh có Văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh từ 6h ngày 8/2, hoạt động vận tải khách nội tỉnh, hoạt động của xe cá nhân tiếp tục được phép hoạt động theo phương án tổ chức hoạt động của Sở GTVT.

Công văn cũng nêu, trường hợp nào muốn rời khỏi Quảng Ninh phải thực hiện kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS-Cov-2 của cơ sở y tế có thẩm quyền và sau khi quay lại Quảng Ninh phải được các cơ sở y tế của tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng.

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh

Tuấn Cường
Theo GiadinhNet