Chủ nhật, 12/07/2020 | 10:06
RSS

TP.HCM nóng 34-37 độ, chỉ số tia UV ở mức gây hại rất cao

Thứ sáu, 08/05/2020, 10:36 (GMT+7)

TP.HCM nóng 34-37 độ, chỉ số tia UV cao vượt ngưỡng an toàn, người dân có thể bị bỏng nếu tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời quá 25 phút.

TP.HCM nóng 34-37 độ, chỉ số tia UV cao vượt ngưỡng an toàn

TP.HCM nóng 34-37 độ, chỉ số tia UV cao vượt ngưỡng an toàn. Ảnh minh họa.

Cơ quan chức năng TP.HCM cảnh báo khoảng thời gian buổi trưa mức nhiệt đỉnh điểm là 37 độ C, mức độ tia UV cao vượt ngưỡng an toàn, rất có hại cho sức khỏe người dân nên chú ý hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Trang Weather Online cảnh báo chỉ số tia UV trong hôm nay và 3 ngày tới tại TP.HCM sẽ ở mức cao, có khả năng gây hại tổn thương mạnh nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Cụ thể trong hôm nay, chỉ số tia UV sẽ đạt mức 9, có thể gây bỏng nếu tiếp xúc trong 25 phút. Vào ngày 9 và 10/5 tới, chỉ số tia UV sẽ tăng lên mức 11, là mức cực kỳ cao, rất nguy hiểm và có nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút mà không được bảo vệ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên. Vì vậy người dân nên đặc biệt lưu tâm tới sức khỏe, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra trong giai đoạn nắng nóng này.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN