Thứ sáu, 19/08/2022 | 11:37
RSS

TP HCM mở phiên tòa xét xử thanh niên hành hung bảo vệ khi bị nhắc đeo khẩu trang

Thứ ba, 28/04/2020, 09:34 (GMT+7)

Hôm nay, 28/4, TP HCM sẽ mở phiên tòa xét xử người hành hung bảo vệ khi bị nhắc đeo khẩu trang giữa mùa dịch tại TAND quận 7.

Mở phiên tòa xét xử người hành hung bảo vệ khi bị nhắc đeo khẩu trang

Mở phiên tòa xét xử người hành hung bảo vệ khi bị nhắc đeo khẩu trang. Ảnh theo báo Thanh niên.

Sáng 28/4, TAND quận 7, TP HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Bùi Anh Huân (23 tuổi, đang là sinh viên, ngụ quận 7) về tội chống người thi hành công vụ.

Thông tin trên báo Thanh niên, Bùi Anh Huân trước đó đã đánh bảo vệ khu dân cư Phú Mỹ (phường Phú Mỹ, quận 7) vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống covid-19

Được biết, người bảo vệ bị đánh là ông Hà Ngọc Gia. Ngày 30/3, ông Gia được phân công gác tại chốt đường số 2, số 4 khu dân cư Phú Mỹ để đảm bảo an ninh trật tự đồng thời thực thi nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 cho khu dân cư, nhắc nhở người dân các biện pháp chống dịch: Chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người. Khoảng 9 giờ cùng ngày, ông Gia đang làm nhiệm vụ thì nhận được điện đàm của ca trưởng bảo vệ thông báo có một thanh niên mặc áo màu cam chạy bộ không đeo khẩu trang và yêu cầu ông Gia ra nhắc nhở. Người thanh niên đó chính là bị cáo Bùi Anh Huân. Khi ông Gia nhắc Huân phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo chủ trương của Nhà nước, Huân không chấp hành và bỏ đi.  Sau đó, ông Gia tiếp tục nhắc nhiều lần thì hai bên xảy ra xô xát. Bị cáo đánh bảo vệ này khiến ông bị thương tích tới 24% (theo kết luận giám định).

Thông tin trên Tuổi trẻ, sau khi sự việc xảy ra, Huân đã bồi thường chi phí điều trị thương tích cho ông Gia. Ông Gia không có đơn bãi nại, song, vụ án này được nhiều chuyên gia pháp lý quan tâm vì có nhiều quan điểm tranh cãi về việc nhân viên bảo vệ có được xem là người thi hành công vụ hay không. Vì thế, đến ngày 10/4, CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ngày 16/4, Viện KSND quận 7 ban hành cáo trạng truy tố Bùi Anh Huân và ngày 28/4 – hôm nay, vụ án sẽ được đưa ra xét xử. Được biết, phiên tòa do Phó chánh án Lê Thuần Phong làm chủ tọa.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN