Thứ sáu, 26/04/2024 | 18:42
RSS

TP HCM khảo sát mức độ hài lòng của học sinh về bữa ăn bán trú

Thứ tư, 26/04/2023, 06:46 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn khảo sát sự hài lòng của học sinh về bữa ăn bán trú.

Sự kiện:
TP.HCM

TP HCM khảo sát mức độ hài lòng của học sinh về bữa ăn bán trú

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 25/4, Sở giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có văn bản yêu cầu các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố thực hiện khảo sát sự hài lòng của học sinh về bữa ăn bán trú và nhà vệ sinh trường học.

Mục tiêu của việc khảo sát nhằm rà soát chất lượng hoạt động của nhà vệ sinh trường học cũng như việc cung cấp bữa ăn bán trú cho học sinh, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học.

Theo đó, mỗi trường chọn 200 học sinh thuộc các khối lớp để tham gia. Mỗi học sinh sẽ nhận xét khu vực vệ sinh cho học sinh (về độ an toàn, sạch sẽ, có thiết bị cơ bản) và chất lượng bữa ăn bán trú tại trường với 5 mức độ: rất hài lòng, hài lòng, bình thường, không hài lòng, rất không hài lòng. Học sinh có thể đưa ra lý do vì sao không hài lòng về khu vực nhà vệ sinh và bữa ăn bán trú.

Riêng với câu hỏi về mức độ hài lòng đối với bữa ăn bán trú, học sinh có thể đóng góp ý kiến về khẩu phần, chất lượng món ăn, thực đơn các bữa ăn...

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện báo cáo trên Hệ thống cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo của TP HCM thông tin về nhà vệ sinh trường học để làm cơ sở thống kê, đánh giá tình trạng hoạt động.

Từ nay đến ngày 5/5, các trường tiểu học, THCS, THPT và THPT báo cáo các nội dung nói trên về phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức và 21 quận, huyện. Sau đó, phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện tổng hợp báo cáo và gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM trước ngày 10/5.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng và hiệu quả một số dịch vụ giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM còn yêu cầu các trường báo cáo về việc phụ huynh tham gia kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh trường học và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bữa ăn bán trú.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại