Thứ hai, 02/10/2023 | 18:42
RSS

TP Biên Hòa cấm tụ tập quá 20 người, tạm ngưng phòng gym, tiệm hớt tóc

Thứ ba, 04/08/2020, 07:44 (GMT+7)

Từ hôm nay, TP Biên Hòa chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các cơ sở làm đẹp, tập gym, trò chơi điện tử cũng như các hoạt động giải trí, thể thao ở các khu du lịch, công viên.

Từ ngày 4/8, Biên Hòa cấm tụ tập quá 20 người, tạm ngưng phòng gym, tiệm hớt tóc

Lực lượng chức năng phun xịt khử khuẩn phòng Covid-19. Ảnh minh họa

Chiều 3/8, theo nguồn tin từ Tuổi trẻ Online, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản chỉ đạo TP Biên Hòa TP Biên Hòa yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như: mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, làm việc nhà máy, cơ sở kinh doanh... Khi ra khỏi nhà người dân phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 1 mét khi tiếp xúc.

TP Biên Hòa tạm ngưng hoạt động các dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, yoga, massage, chương trình nghệ thuật, thể dục thể thao hoạt động tập thể dục ở công viên, các khu du lịch, chợ đêm...

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát vẫn được hoạt động nhưng công suất phục vụ không quá 20 người, đảm bảo khoảng cách theo quy định. Tuy nhiên, chính quyền khuyến khích các hình thức mua bán, đặt hàng qua mạng, điện thoại, giao hàng tận nơi.

Các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại học và các điểm dạy ngoại ngữ - tin học ở TP Biên Hòa cũng phải tạm ngưng hoạt động. Riêng các trường mầm non, hiệu trưởng nhà trường phải đảm bảo về việc phòng chống dịch trong trường hợp phụ huynh gửi trẻ để làm việc ở các công ty, xí nghiệp...

UBND tỉnh Đồng Nai còn yêu cầu Sở Công thương, Cục quản lý thị trường kiểm tra, rà soát các nguồn hàng hóa, nguyên liệu thiết yếu để cung cấp kịp thời cho người dân và các bếp ăn tập thể. Có biện pháp xử lý các cơ sở găm hàng, tăng giá và khởi động chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu tại các siêu thị, trung tâm thương mại...

Như VNExpress đưa tin, động thái mạnh này được đưa ra sau khi TP Biên Hòa có một người mắc Covid-19 là bệnh nhân 595 ở TP Biên Hòa. Theo điều tra dịch tễ, vợ chồng bệnh nhân 596 ra Đà Nẵng thăm bố mẹ và chị gái (sau này là bệnh nhân 510) tại bệnh viện Đà Nẵng. Sau khi về Đồng Nai, ngày 1/8, người vợ được xác định nhiễm Covid-19. Hiện, bà được điều trị tại Bệnh viện phổi Đồng Nai với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa sốt, ho, đau họng.

Ngành y tế đã cách ly 22 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và khoa Ung Bướu (Bệnh viện đa khoa Đồng Nai) - nơi nam bác sĩ là chồng bệnh nhân đang công tác. Đồng thời, phong tỏa đường Hồ Văn Đại - nơi nhà của bệnh nhân cùng 200 hộ dân với 900 người dân đang sinh sống ở đây.

Trước đó, ngày 31/7, UBND Đồng Nai buộc đóng cửa dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke. Người dân hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc; bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN