Thứ tư, 18/05/2022 | 14:38
RSS

Tổng thống Áo xin lỗi vì ngồi ăn ở nhà hàng, vi phạm giãn cách xã hội

Thứ hai, 25/05/2020, 11:56 (GMT+7)

Vì vi phạm quy định về các biện pháp chống dịch Covid-19, Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen đã lên tiếng xin lỗi công khai.

Tổng thống Áo xin lỗi vì ngồi ăn ở nhà hàng vi phạm giãn cách xã hội
Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen. REUTERS

Theo Dân Trí dẫn nguồn tin từ Guardian, ông Van der Bellen đã xin lỗi vì ông đã ngồi ở một nhà hàng sau mốc 23h, thời điểm các nhà hàng phải đóng cửa theo quy định để ngăn dịch covid-19 lây lan.

Vào ngày 24/5, ông Van der Bellen đã viết trên Twitter rằng, đó là lần đầu ông ra ngoài kể từ khi có lệnh phong tỏa cùng vợ và 2 người bạn. Ông đã quên mất khái niệm thời gian khi trò chuyện với nhau. "Tôi chân thành xin lỗi. Đó là một sai sót”, Tổng thống viết.

Đêm 23/5, ông Van der Bellen và vợ đã bị phát hiện đang ngồi trên sân thượng một nhà hàng Italia ở trung tâm thủ đô Vienna. Tuy nhiên, nhà hàng và quán café ở Áo được phép mở cửa lại hồi tuần trước với điều kiện rằng họ phải tuân thủ một số quy tắc, bao gồm phải đóng cửa lúc 11 giờ đêm.

Ngoài ra, theo Thanh Niên thông tin, nhà hàng này có khả năng bị phạt vì vi phạm quy định nhưng Tổng thống Áo cho biết ông “chịu trách nhiệm” nếu nhà hàng bị ảnh hưởng vì sự việc. Áo ghi nhận 16.503 ca nhiễm Covid-19, với 640 ca tử vong và 15.063 ca hồi phục, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) vào ngày 25.5.

Tổng thống Van der Bellen năm nay 76 tuổi, từng là giáo sư kinh tế tại Đại học Vienna.

Áo là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Âu theo bước Italy áp đăt lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19. Áo cũng là một trong những nước đầu tiên nới lỏng lệnh phong tỏa này khi cho phép tụ tập từ 10 người trở xuống kể từ đầu tháng 5.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN