Thứ năm, 27/01/2022 | 11:43
RSS

Bất chấp tranh cãi, Thủ tướng Anh vẫn mở cửa trường học vào tháng 6

Thứ hai, 25/05/2020, 07:35 (GMT+7)

Thủ tướng Anh cho biết, từ ngày 1/6, một số trường học tại Anh sẽ mở trở lại, bắt đầu từ cấp tiểu học.

Bất chấp tranh cãi, Thủ tướng Anh vẫn mở cửa trường học vào tháng 6

18 hội đồng địa phương ở Anh cho biết sẽ không mở cửa trường tiểu học vào thời hạn 1/6

Bất chấp nhiều ý kiến phản đối cho rằng diễn biến dịch covid-19 tại Anh hiện nay vẫn chưa đủ an toàn để đưa học sinh trở lại trường học, Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo các trường học tại Anh sẽ lần lượt mở lại từ ngày 1/6.

Theo đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, từ ngày 1/6, một số trường học tại Anh sẽ mở trở lại, bắt đầu từ cấp tiểu học. Đến ngày 15/6, lớp học của học sinh trong nhóm 10 tuổi và 12 tuổi sẽ lần lượt mở lại do đây là nhóm cần chuẩn bị cho kỳ thi năm tới. Và tiếp theo sẽ là lớp học của sinh viên đại học.

“Như một phần của giai đoạn 2, chúng tôi lên kế hoạch mở lại trường học, bởi lẽ giáo dục cho trẻ em có ý nghĩa cấp bách đối với hạnh phúc, với sức khoẻ, với tương lai lâu dài của trẻ cũng như với sự công bằng xã hội Và cũng như cách tiếp cận đã được áp dụng tại nhiều nước khác, chúng tôi sẽ đưa trẻ trở lại lớp học một cách an toàn nhất và có thể quản lý được”, Thủ tướng Anh phân tích.

Tuy nhiên, bất chấp quyết định của Thủ tướng Anh, một số địa phương tại Anh vốn có thẩm quyền quản lý cấp tiểu học, đã ra thông báo sẽ không mở lại các trường học cho đến ít nhất là ngày 15/6.

Thủ tướng Johnson cho biết, nhà trường sẽ áp dụng các biện pháp như số lượng học sinh ngồi trong mỗi lớp ít hơn trước, hạn chế dùng chung dụng cụ học tập, phân chia thời gian nghỉ giải lao, hay đưa đón học sinh. Bên cạnh đó, các giáo viên, nhân viên và học sinh của trường nếu cần sẽ được xét nghiệm để xử trí kịp thời nếu cho kết quả dương tính.

 

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN