Thứ hai, 21/06/2021 | 11:05
RSS

Đã bắt được một trong hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam

Thứ bảy, 16/09/2017, 18:51 (GMT+7)

Thông tin này được Tổng cục Cảnh sát xác nhận vào chiều tối nay (16/9). Theo đó, một trong hai tử tù là Lê Văn Thọ đã bị bắt tại Hải Dương.

Hai tử tù bỏ trốn

Hai tử tù bỏ trốn khỏi trại giam. Ảnh Tri Thức Trẻ

Thông tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được, tử tù Lê Văn Thọ đã bị bắt. Lê Văn Thọ (SN 1980, biệt danh  “Thọ sứt”, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ tại huyện Nam Sách, Hải Dương.

Theo Công an Nhân dân, Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã chi huy các cuộc vây bắt hai đối tượng trên. Đêm qua, dù mưa bão nhưng lượng lượng cảnh sát đã phục kích và quây bắt các điểm nghi vấn Thọ và Lê Văn Tình ẩn náu.

Đến 17h30 hôm nay, cánh quân do Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến trực tiếp chỉ huy đã bắt giữ được đối tượng nguy hiểm Lê Văn Thọ, tức Thọ “sứt” một cách an toàn.

Hiện đối Thọ đang được di lý về Hà Nội

Trước đó, Thọ “Sứt” và Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) và chung một buồng biệt giam tại trại tạm giam T16 Bộ công an (Thanh Oai, Hà Nội). Đêm ngày 10 rạng sáng 11/9, nhân lúc trời mưa to, hai tên đã phá cùm, khoét tường buồng giam, leo lên tường trại giam rồi đu dây vượt ra ngoài bỏ trốn.

Được biết, lợi dụng cùm chân bị lỏng nên một tử tù đã tự tháo được chân khỏi cùm rồi hỗ trợ cho đồng bọn. Hai đối tượng này đã dùng một số công cụ đục thủng tường trong phòng biệt giam và chui ra ngoài. Sau đó sử dụng dây thừng trèo qua tường vây của trại tạm giam cao khoảng 4m rồi bỏ trốn.

Đến sáng 11/9, cơ quan chức năng xác định các đối tượng xuất hiện ở khu vực xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Theo Dân Trí, đến sáng ngày 13/9, Bộ công an và Công an thành phố Hà Nội tiếp tục cử cán bộ về địa bàn xã để phối hợp rà soát, đồng thời thông báo trên loa xã để người dân đề phòng cũng như tố giác khi phát hiện thấy đối tượng tình nghi.

Ngay trong ngày 14/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Tình và Thọ về tội "trốn khỏi nơi giam giữ".

Đồng thời, đơn vị này cũng ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN