Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:05
RSS

Tóm gọn 2 đối tượng vung dao chém trinh sát đặc nhiệm

Chủ nhật, 16/04/2017, 20:59 (GMT+7)

Bị công an truy đuổi vì hành vi trộm cắp, giật túi xách, 2 đối tượng nghiện ma túy đã dùng dao tấn công, chém vào các chiến sỹ cảnh sát để nhằm thoát thân.

Theo nguồn tin từ trinh sát Đội Hình sự đặc nhiệm, thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Tp. Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị vừa tóm gọn một nhóm đối tượng nghiện ma túy, cướp giật tài sản của người dân.

Trước đó, vào ngày 15/4, Nguyễn Minh Phước (sn 1999, Đồng Nai) cùng Nguyễn Chí Công (sn 1992, Củ Chi) điều khiển chiếc xe máy mang biển kiểm soát 72H2-5323 đi cướp tài sản của những người đang lưu thông trên đường tại huyện Củ Chi.

Hai đối tượng Phước và Công bị trinh sát tóm gọn. Ảnh: Công an Tp. Hồ Chí Minh

Đến đoạn QL22, thuộc khu vực xã Tân Phú Trung, Củ Chi, hai thanh niên này đã phát hiện chị Phạm Thị Lượm (sn 1969) mang theo túi xách (ở bên trong túi có 7,6 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân và điện thoại di động nhãn hiệu Samsung) nên đã giật lấy và bỏ chạy.

Đội trinh sát số 3 khi đang làm nhiệm vụ đã phát hiện ra và phóng xe đuổi theo. Thấy dấu hiệu của lực lượng công an, Phước và Công tăng ga chạy thục mạng, đồng thời lạng lách, đánh võng để nhằm lạc hướng các chiến sỹ. Trong khi bị đuổi theo, đối tượng Công rút dao mang theo để tấn công, chém nhiều nhát vào các trinh sát để thoát thân. Bằng kỹ năng nghiệp vụ, phản xạ tốt, các chiến sỹ không bị sát thương.

Sau hơn nửa giờ đồng hồ truy đuổi, các chiến sỹ  Đội Hình sự đặc nhiệm đã khống chế và tóm gọn hai tên cướp giật, tịch thu tang vật gây án và giao cho cơ quan chức năng xã Tân Phú Trung xử lý.

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus