Chủ nhật, 26/03/2023 | 18:58
RSS

Tom Cruise và John Travolta ghen ghét nhau vì giáo phái bí ẩn

Thứ ba, 17/04/2018, 16:31 (GMT+7)

Cùng là thành viên cốt cán của giáo phái Scientology, hai tài tử Tom Cruise và John Travolta luôn xem nhau như kẻ thù vì tranh giành sự sủng ái của ông trùm giáo hội.

Tom Cruise và John Travolta ghen ghét nhau vì giáo phái bí ẩn
Tom Cruise và John Travolta ghen ghét nhau vì giáo phái bí ẩn

Trong nhiều năm qua, hai trong số những thành viên nổi tiếng nhất của giáo hội bí ẩn Scientology chính là tài tử Tom Cruise và John Travolta. Tuy nhiên, mới đây theo nguồn tin của tờ Daily Mail, thực tế Tom Cruise và John Travolta luôn khinh thường và so kè với nhau như kẻ thù.

Brendan Tighe, một thành viên của giáo hội trong 30 năm, tiết lộ hai ngôi sao Hollywood đã phải vất vả tranh giành vị trí số hai trong giáo hội, đứng sau "ông trùm" David Miscavige.

"Họ là những đối thủ cực kỳ gay gắt, họ tranh giành ân sủng và đối đãi của giáo hội Scientology. Tom Cruise là ngôi sao duy nhất có thể liên lạc trực tiếp với Miscavige còn Travolta không có được điều đó", người này cho biết.

Sau khi thông tin này được đưa ra, đại diện của hai diễn viên vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào.

Tom Cruise được trao tặng Huân chương Tự do trong năm 2008. Đây là giải thưởng cao quý nhất trong Scientology dành cho thành viên tận tụy nhất. Nguồn tin nội bộ cho biết sự thừa nhận này đã làm Travolta bừng bừng ghen tỵ. Khi Cruise nhận được huy chương đó có nghĩa rằng vị trí của Travolta đã bị thay thế.

Tom Cruise và John Travolta ghen ghét nhau vì giáo phái bí ẩn
Tom Cruise trong lúc phát biểu nhận Huy chương của giáo phái Scientology.  Ảnh: Twitter.

Tighe khẳng định Travolta cảm thấy mình mới chính là "người con yêu thích nhất" của Miscavige. "Không có gì bí mật khi Cruise và Travolta khinh miệt và đấu đá lẫn nhau trong giáo hội. Tuy cùng tổ chức nhưng Travolta còn không được mời đến lễ cưới của Cruise với Katie Holmes cơ mà", anh lý giải.

Từ nhiều năm qua, Tom Cruise đã có vị trí rất quan trọng với giáo hội. Mọi hành động của Tom đều được ưu ái tối đa. Nhiều ngôi sao từng tham gia giáo phái này như nữ diễn viên Leah Remini cho biết nhiều người rời bỏ giáo phái vì Tom Cruise. Cô cho biết đụng vào tài tử Mission: Impossible tức là đụng vào giáo phái và sẽ bị trừng trị.

Thậm chí, có tin đồn giáo hội này cũng từng can thiệp khiến cuộc hôn nhân của Cruise với nữ diễn viên Nicole Kidman để khiến họ đổ vỡ nhằm làm cho tài tử gần gũi hơn với giáo hội. Ngoài ra, Scientology còn ra sức tìm kiếm bạn gái cho Tom Cruise để nam tài tử có cuộc sống vui vẻ.

Trong khi đó, John Travolta có sự nghiệp ngày càng lao dốc. Sau bộ phim dở nhất thập kỷ Battlefield Earth, sự nghiệp của anh chỉ còn là những bộ phim thiếu ấn tượng, dù anh từng tham gia nhiều tác phẩm kinh điển của Hollywood trong quá khứ như Grease hay Pulp Fuction. 

Giáo hội Scientology được thành lập từ năm 1954 bởi nhà văn chuyên viết các tác phẩm khoa học giả tưởng là L. Ron Hubbard, người đã qua đời vào năm 1986. Sau đó, David Miscavige trở thành người lãnh đạo kế nhiệm của Scientology.


Xem thêm: Tom Cruise ông thần chạy

Linh Lan
Theo Tri thức trẻ