Thứ ba, 26/03/2019 | 08:16
RSS

MC, diễn viên 'vạn người mê' Đan Lê mách mẹ bỉm sữa cách nuôi con khoa học

17-04-2018 12:30:24

Không chỉ gây ấn tượng với khán giả qua các bộ phim truyền hình, bà mẹ 2 con Đan Lê cũng khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ kiến thức về vấn đề cân nặng khi nuôi 2 con của mình.

 Đan Lê mách các bà mẹ Việt cách nuôi con khoa học
 Đan Lê mách các bà mẹ Việt cách nuôi con khoa học

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, bà mẹ 2 con Đan Lê đã chia sẻ những kiến thức của bản thân khi nuôi 2 con nhỏ và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

"Chuyện là mẹ Minh, Nguyên rất thích cho con tham gia các môn vận động: Thứ nhất vì các bạn ấy là con trai, khả năng vận động mạnh mẽ, nếu không được chạy nhảy các bạn ấy sẽ trở nên... rất sốt ruột. Thứ hai là vì các bộ môn vận động nếu được luyện tập hợp lý, sẽ giúp các con nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, phát triển tốt các kỹ năng. 

Với cả Khải Minh và Khải Nguyên, các bạn ấy đều được massage, tập Little Gym, học bơi lội, võ thuật, bóng rổ từ khá sớm. Tác dụng chính đã nói rồi ạ, còn tác dụng phụ là ở các lớp vận động có khá nhiều bạn bụ bẫm, thậm chí thừa cân", Đan Lê chia sẻ. 

Nữ diễn viên Người phán xử cho biết: "Nhiều lúc mẹ đi đón con, gặp các bà, các mẹ khác rất hay được góp ý cho con uống cái này, bổ sung cái kia cho bụ. Rồi những lúc không đi đón con được, nhờ bà đón cháu, về nhà cũng hay bị bà nhắc nhở: mẹ thấy thằng A, thằng B trộm vía lắm, bụ hơn Minh, hơn Nguyên nhiều, 2 cháu mình còi quá...

Mình theo tiêu chí “đủ” chứ không theo đuổi “thừa” nên nhiều khi cũng chỉ biết ngậm bồ hòn, im lặng cho qua. Lúc nào bức bí quá, phải tranh luận thì mới viện dẫn các chỉ số khoa học để “nói chuyện”.

Thật ra, ở mình, việc nuôi con, chăm con dựa rất nhiều vào kinh nghiệm và cảm giác. Đôi khi những kinh nghiệm, cảm giác này đúng, nhưng không đảm bảo luôn chính xác. Nên một trong những ưu tiên hàng đầu của mẹ cháu trong quá trình nuôi con là: lựa chọn dinh dưỡng theo khoa học. Cân nặng phải hợp lý theo độ tuổi, tỷ lệ với chiều cao. Khi các con phát triển cân bằng, ổn định, tăng trưởng hợp lý thì tinh thần cũng vui vẻ, hoạt động nhanh nhẹn, đề kháng tốt, ít ốm đau". 

Sau khi kết hôn với đạo diễn Khải Anh và sinh 2 cậu con trai kháu khỉnh, Đan Lê ít xuất hiện hơn với vai trò MC trên truyền hình. Cô lui về hậu trường, tập trung chăm sóc gia đình nhỏ, bắt tay vào dự án kinh doanh của riêng mình.

Đối với những ai thường xuyên theo dõi trang cá nhân của Đan Lê, có thể nhận thấy người đẹp rất hay chia sẻ mẩu chuyện về cách nuôi dạy con. Những bí kíp dạy 2 cậu quý tử mà không cần roi vọt được rất nhiều bà mẹ thích thú.

Theo Đan Lê, trẻ con qua các mốc phát triển sẽ có lúc gặp phải những thay đổi về tâm, sinh lý mà tâm lý học gọi là "các giai đoạn khủng hoảng của trẻ". Để "đối phó" với các giai đoạn thất thường của cả hai bạn nhà mình, mình chẳng có bí quyết gì nhiều nhặn, chỉ luôn tự nhắc bản thân cố gắng bình tĩnh làm điểm tựa cho con. Ngay khi chúng ta nghĩ, con chúng ta đang có vấn đề thì chính chúng ta đã "thua cuộc". Hãy giữ cho tinh thần tĩnh lặng, đón nhận các thay đổi của con và khi hiểu được tâm lý con cùng với sự "khủng hoảng" tất yếu ở tuổi này, chúng ta sẽ không quá lo lắng, không vội vàng ấn định rằng con hư hỏng.


Xem thêm: Đạo diễn Khải Anh nói về Đan Lê

Nhân Sinh
Theo Đời sống Plus/GĐVN