Thứ bảy, 16/10/2021 | 18:25
RSS

Tối nay, bão Atsani giật cấp 12 đi vào Biển Đông

Thứ sáu, 06/11/2020, 17:11 (GMT+7)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cơn bão Atsani có cường độ cấp 10, giật cấp 12 sẽ đi vào khu vực đông bắc Biển Đông trong tối nay.

Chiều 06/11, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia (TTDBKTTVQG) cho biết, vào tối nay, cơn bão Atsani có cường độ cấp 10, giật cấp 12 sẽ đi vào khu vực đông bắc Biển Đông.

Sau khi vào Biển Đông, bão Atsani có thể sẽ suy yếu nhanh và tan trên khu vực Bắc Biển Đông, gây gió mạnh và sóng cao, nguy hiểm cho tàu thuyền hoạt động trên khu vực phía đông của khu vực Bắc Biển Đông.

Tối nay, bão Atsani giật cấp 12 đi vào Biển Đông

 Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cơn bão Atsani có cường độ cấp 10, giật cấp 12 sẽ đi vào khu vực đông bắc Biển Đông trong tối nay. (Ảnh minh hoạ)

Trong 10 ngày tới, ngoài cơn bão Atsani, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định trên khu vực Biển Đông và đất liền các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên có nhiều khả năng xuất hiện nhiều loại hình thiên tai, cụ thể:

Khoảng ngày 08/11, khả năng có một áp thấp nhiệt đới hoặc bão đi vào Biển Đông, dự báo ảnh hưởng trực đến vùng biển và đất liền các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ trong khoảng ngày 10-11/11.

Khoảng từ ngày 12-13/11, trên Biển Đông có thể xuất hiện một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới tiếp theo hướng về đất liền nước ta.

Từ khoảng ngày 09 - 12/11, ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng, nguy cơ xảy ra lũ trên các sông, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các đô thị.

Diễn biến mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở ở các tỉnh Trung Bộ sẽ còn phức tạp và có thể kéo dài tùy thuộc vào phạm vi hoạt động của áp thấp nhiệt đới, bão.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đơn vị vừa có thông tin đến Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn; đồng thời, sẽ theo dõi chặt chẽ và thông tin thường xuyên dựa trên diễn biến cụ thể của từng loại thiên tai.

Bảo Loan
Theo Gia Đình & Xã Hội