Thứ ba, 06/12/2022 | 13:54
RSS

Tình tiết bất ngờ vụ xe tải 'tạt đầu', không nhường đường cho xe cứu thương

Thứ năm, 20/10/2022, 07:01 (GMT+7)

Trên mạng xã hội lại xuất hiện góc quay khác, bất ngờ về vụ việc xe tải cố ý "tạt đầu", không nhường đường cho xe cứu thương đang chở bệnh nhân đi cấp cứu.

Tình tiết bất ngờ vụ xe tải tạt đầu, không nhường đường cho xe cứu thương

Người đàn ông bước ra từ ghế lái của xe cấp cứu lấy gậy đi về phía xe tải. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ tài xế xe tải cố ý tạt đầu và không nhường đường cho xe cứu thương đang chở bệnh nhân đi cấp cứu, mới đây  trên mạng xã hội xuất hiện góc quay khác, bất ngờ về vụ việc.

Cụ thể, trong clip mới xuất hiện, tài xế xe cấp cứu đã điều khiển xe vượt lên và chặn đầu ô tô tải. Sau đó, 2 người đàn ông trên xe cấp cứu đi xuống, xảy ra đôi co với lái xe tải.

Thậm chí, người đàn ông bước ra từ ghế lái của xe cấp cứu còn vung tay vào tài xế ô tô tải, người này sau đó quay lại xe và mang theo một chiếc gậy.

Trao đổi với phóng viên Báo VietNamNet, tài xế Nghị - người lái xe cấp cứu cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, ô tô tải đi rất chậm trên một đoạn đường dài. Tài xế xe tải này còn chèn ép, không cho xe cứu thương vượt để đưa bệnh nhân đi cấp cứu. Khi vượt được xe tải, tài xế Nghị đã dừng xe nhắc nhở lái xe tải.

Lý giải về hình ảnh ghi lại cảnh vung tay về phía lái xe tải và sau đó quay lại xe lấy gậy, tài xế Nghị cho hay, do lái xe tải ngồi trong xe có thái độ, thậm chí còn kéo cửa kính, đưa điếu cày ra dọa đánh anh nên anh mới có hành động như vậy.

Tình tiết bất ngờ vụ xe tải tạt đầu, không nhường đường cho xe cứu thương

Tình tiết bất ngờ vụ xe tải tạt đầu, không nhường đường cho xe cứu thương

Nhừng người bước xuống từ xe cấp cứu xảy ra đôi co với tài xế xe tải, thậm chí còn còn vung tay vào tài xế. Ảnh cắt từ clip

Thông tin với Tạp chí Tri thức trực tuyến về vụ việc này, chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đơn vị đã chuyển việc tài xế xe cứu thương vượt lên chặn đầu ôtô tải tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Đồng thời, vị này cũng cho hay, tài xế ô tô tải là anh V.T.P. (sinh năm 1978, ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) không có khiếu nại khi làm việc với công an. Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ về hành vi có dấu hiệu gây gổ và làm mất an ninh trật tự của nam tài xế xe cứu thương. Nếu không đến mức xử lý hình sự, Công an huyện Sơn Dương sẽ quyết định xử lý hành chính hoặc nhắc nhở, cảnh cáo tài xế xe cứu thương, tùy theo kết quả điều tra.

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/10, anh P. lái ôtô biển số 22C liên tục tạt đầu, không nhường đường cho xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang phát tín hiệu. Trên xe cấp cứu lúc này đưa một bệnh nhân bị trâu húc vỡ gan, tràn dịch màng phổi lên cấp cứu ở tuyến trên. Hành vi này diễn ra trên một đoạn đường dài dọc tuyến quốc lộ 2C hướng Tuyên Quang - Vĩnh Phúc đoạn qua xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang.

Làm việc với công an, anh P. đã khai nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm. Nam tài xế cũng không xuất trình được bằng lái theo quy định. Người này không có nồng độ cồn và âm tính với ma túy.

vào ngày 18/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản xử lý đối với lái xe P. về hành vi Điều khiển ôtô không nhường đường cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu và không có giấy phép lái xe.

Về tình hình sức khỏe của nữ nạn nhân trên xe cứu thương, ông Nghiêm Văn Dũng (ở xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang) cho biết vợ ông là bà H.T.T. đã được các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt - Đức Phẫu thuật thành công. Đến chiều 18/10, bà T. đã qua cơn nguy kịch và đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại