Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:11
RSS

Không đủ dũng cảm lìa xa, người chồng ôm xác vợ ngủ suốt 6 ngày

Thứ ba, 09/05/2017, 16:28 (GMT+7)

Được kề cận bên người vợ đã mất 6 ngày liên tiếp cũng là một kỷ niệm đẹp với người chồng có thể trò chuyện cùng vợ cả ngày, được bạn bè, gia đình vây quanh, ngắm nhìn vợ dưới ánh nến, ngửi mùi hương của cô ấy.

Sau bữa tiệc sinh nhật lần thứ 40, Wendy bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung và chỉ còn sống được 6 tháng. Biết được tin đó, Russell Davison vô cùng đau khổ nhưng vẫn mua vé cùng vợ đi du lịch vòng quanh châu Âu.

Đến tháng 9, sức khỏe của Wendy chuyển biến xấu và không bao lâu sau thì người phụ nữ qua đời. Thời điểm đó, Russell bị tàn phá, đặc biệt không muốn nói lời tạm biệt với người vợ thân yêu.

“Wendy ra đi một cách thanh thản, không đau đớn trong vòng tay tôi và con trai Dylan. Tuy vậy trong một khoảng thời gian, tôi không thể chấp nhận được nên đã giữ cô ấy ở nhà.

Sau khi biết về căn bệnh, hai vợ chồng quyết định cùng nhau đi du lịch. Ảnh: DailyMail

Tôi không muốn đưa vợ đến nhà xác hay chuyển giao cho một người phụ trách tang lễ nào. Tôi muốn mình và con trai có thể chăm sóc cô ấy ngay tại nhà của chúng tôi, đưa cô ấy vào phòng ngủ nơi tôi vẫn nằm”, Russell chia sẻ.

"Từ lâu tôi đã dự định sẽ để Wendy ở nhà khi bà ấy qua đời. Tôi không muốn để bà ở nhà xác và bàn giao mọi việc cho nhà tang lễ. Tôi muốn chúng tôi sẽ chăm sóc Wendy và tôi muốn ngủ cùng Wendy trong phòng.

Wendy ra đi trong vòng tay chồng và con trai Dylan. Ảnh: DailyMail

Có bà ấy ở đây, tôi có thể ngồi với bà ấy cả ngày. Bạn bè và gia đình Wendy cũng đến, trò chuyện, thắp hương, nến cho Wendy. Đó là khoảng thời gian đẹp và an ủi phần nào trong tôi", ông Russell chia sẻ.

Ông cho biết thêm: "Chúng ta đều bị lừa bởi truyền hình và phim ảnh rằng xác chết vô cùng sợ hãi. Thế nhưng không có chuyện đó, tôi có thể đảm bảo". 

Trong bức thư gửi vợ quá cố, ông Russell nghẹn ngào viết: "Trái tim tôi như tan nát. Anh không biết đến bao giờ sẽ được chữa lành. Anh khóc rất nhiều. Anh sẽ không bao giờ quên em và em sẽ luôn được yêu thương như vậy từ anh, 2 con trai và rất nhiều người khác. 

Em đã cho chúng ta hiểu được thế nào là sống và làm thế nào để chết trong danh dự, tình yêu và cái đẹp. Anh vô cùng biết ơn em vì tất cả những gì em làm cho anh và vì em đã đến với anh".

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus