Thứ tư, 10/08/2022 | 01:02
RSS

Xác người la liệt ở ga tàu điện Nga, chân dung nghi phạm khủng bố đã xác định

Thứ ba, 04/04/2017, 06:37 (GMT+7)

Ủy ban điều tra của Nga (IC) đã xác định vụ nổ trên tàu điện ngầm ở St Petersburg là một cuộc tấn công khủng bố.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 14h30' (giờ địa phương) trên tuyến tàu chạy từ ga Tekhnologichesky Institut tới ga Sennaya Ploshchad ở thành phố St Petersburg, Nga đã khiến cho ít nhất 10 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Interfax dẫn nguồn tin riêng đã tiết lộ hình ảnh kẻ nghi phạm đánh bom được ghi lại trên các máy quay giám sát tại ga tàu điện ngầm. Theo đó, tên này mặc đồ đen, đầu đội mũ đen và có bộ râu quai nón rậm rạp. Thiết bị nổ rất có thể đã được giấu trong vali.

Chân dung nghi phạm vụ tấn công khủng bố ở Nga. Ảnh: Interfax

Cho đến giờ vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công kể trên. Hiện tất cả các tàu điện ngầm ở St Petersburg đều đã đóng cửa.

17 chiếc xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường để cấp cứu cho những người bị thương. Các nhân chứng tại hiện trường mô tả rằng xác người nằm la liệt, máu chảy thành sông.

Hiện trường kinh hoàng sau vụ tấn công tàu điện. Ảnh: Internet

Ủy ban điều tra của Nga (IC) đã xác định vụ nổ trên tàu điện ngầm ở St Petersburg là một cuộc tấn công khủng bố. Tuy nhiên, các điều tra viên không loại trừ các kịch bản khác khủng bố, phát ngôn viên của IC Svetlana Petrenko nói với TASS.

"Vụ án hình sự đã được mở theo Điều 205 của Bộ Luật hình sự (Đạo luật chống Khủng bố), nhưng các điều tra viên cũng sẽ tiến hành theo các yêu cầu khác," bà nói.

Cảnh sát phong tỏa, điều tra hiện trường vụ nổ. Ảnh: TASS

Trong diễn biến khác liên quan, chính quyền St Petersburg đã tuyên bố tang lễ kéo dài ba ngày kể từ ngày thứ Ba 4/4 - phát ngôn viên của thống đốc St Petersburg Andrey Kibitov viết trên Twitter.

Sau vụ nổ tàu điện ngầm ở St Petersburg, các biện pháp an ninh vận tải đã được thắt chặt ở Moskva. Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin đã bày tỏ lời chia buồn với gia đình và bạn bè của những người bị giết hại.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus