Thứ bảy, 25/01/2020 | 08:23
RSS

Tính cách và cuộc đời của người mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm 1994 và 1995 có gì đặc biệt?

24-11-2017 11:22:09

“Những người sinh năm 1994 (Giáp Tuất) và 1995 (Ất Hợi) đều thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa. Hãy cùng khám phá xem những người thuốc mệnh này có đặc điểm tính cách thế nào nhé!

Cuộc đời của người mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm 1994 và 19952

Quy luật ngũ hành

Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Hướng nhà của người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa: Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Các hướng còn lại là: Tây, Tây Bắc, Bắc, Đông, Đông Nam thì không được tốt lắm.

Nghề nghiệp phù hợp: Mệnh Hỏa cần hành Mộc hợp với nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh gỗ giấy, hoa, hương liệu hay cây cảnh…

Tình duyên: hợp với mệnh Mộc và kỵ với mệnh Thủy.

Con số may mắn: Số 3 và 4

Màu sắc hợp với mệnh Hỏa: Màu tương sinh là xanh lá cây; màu hòa hợp là đỏ, cam, hồng, tím; màu khắc là : đen, xám, xanh biển sẫm.

Tính cách người sinh năm 1994 và 1995

Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) là ánh sáng rực nhưng lại không thấy lửa nên là người thâm trầm, kín đáo, mặc dù tài trí cao nhưng ít người thấy được. Khi gặp được thời cơ tốt thì phất lên như đám cháy rừng.

Người này khi gặp thời có thể làm việc không biết mệt, không bao giờ để lãng phí thời gian. Nếu có số mệnh tốt thì sự nghiệp, danh vọng hơn người. Mệnh xấu thì cũng là người đắc lực, nhanh nhẹn.

Trong 2 tuổi Giáp Tuất và Ất Hợi thì Giáp Tuất khi đứng trước vận xấu sẽ biến động linh hoạt hơn tuổi Ất Hợi.

Họ là người thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Họ thường lôi léo người khác vào những rắc gặp rối, không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả.

Tính cách tích cực: Là người có trí óc khôi hài, cách tân và luôn tràn đầy đam mê.

Tính cách tiêu cực: Nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc.

Cuộc đời của người mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm 1994 và 1995

Tử vi cuộc đời người sinh năm 1994

Bù lại cuộc đồi lo lắng, vất vả, tính toán lao tâm, con đường hạnh phúc thật may mắn, vợ chồng hòa thuận. Gia đình tuy nghèo họ vẫn thương yêu chăm sóc lẫn nhau chí tình, chí nghĩa.

Tuổi Giáp Tuất có số thương mại, nên có thể họ xây dựng cuộc sống vật chất bằng con đường buôn bán để kiếm lời nếu họ sinh được giờ tốt.

Tuổi này nếu sinh vào giờ tốt thì vẫn là người sáng trí, biết kiềm chế tham vọng nên rất thành công trong công việc. Tuổi Giáp Tuất có cuộc đời vất vả, khó nhọc, phải tự mình lo liệu cuộc sống không được nhờ cậy cha mẹ, anh em họ hàng.

Người tuổi Giáp Tuất có thể kết hôn với người tuổi Tý, tuổi Hợi thì hạnh phúc mỹ mãn. Họ cũng có thể thành vợ, thành chồng với các tuổi Tỵ, Ngọ, Mão.

Tuổi Giáp Tuất có bạn thân với các tuổi Tuất cùng can hoặc các can thuận (sinh), tránh can khắc Kỵ như (Thủy). Tuổi này có thể liên kết kinh doanh buôn bán làm ăn với các tuổi Hợi và Tuất cùng mệnh Hỏa, Mộc, Thổ.

Tử vi cuộc đời người sinh năm 1995

Tuổi Ất Hợi số tốt làm quan, trung niên giàu có, cửa nhà khang trang. Nhưng cuối đời cẩn thận bị điều tiếng hại thanh danh, nếu gặp vận xấu còn có thể bị mất chức quyền. Người số bình thường thì từ trung niên trở đi vẫn có phúc vận khá. Cuộc đời bình an, no đủ.

Người Ất Hợi có tài, có học nhưng không mấy hợp với cha mẹ vì vậy nếu sống gần cha mẹ thì bất lợi hơn.

Tuổi Ất Hợi nên chọn tuổi kết hôn là Mão, Mùi hay Thìn, Sửu cũng được lâu bền. Nên kết bạn với các tuổi Mão, Mùi, Tuất, Thìn, Sửu, Ngọ. Tuổi Ất Hợi nếu liên kết làm ăn với những người có tuổi Hợi mới tốt ví dụ như Ất Hơi, Kỷ Hợi, hay Đinh Hợi.

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN