Thứ năm, 19/05/2022 | 03:44
RSS

Tin tức trong ngày 25/3: Thêm phương thức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thứ tư, 25/03/2020, 14:46 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 25/3 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Đề xuất tạm dừng hoạt động xe bus nội thành trong 2 tuần, thêm phương thức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...

TP.HCM đề xuất tạm dừng hoạt động xe bus nội thành trong 2 tuần

Tin tức trong ngày 25/3: TP HCM đề xuất nên tạm dừng hoạt động xe bus nội thành trong 2 tuần là để phù hợp với chủ trương hạn chế đi lại và tiếp xúc, tránh lây lan mầm bệnh trong cộng đồng. Đối với xe taxi, ngoài các biện pháp vệ sinh, tài xế cần phải hỏi thông tin khách hàng để có thể truy xuất lại khi cần thiết nhằm kiểm soát dịch bệnh. 

TP.HCM đề xuất tạm dừng hoạt động xe bus nội thành trong 2 tuần

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, phát biểu tại cuộc họp.

Với những đề xuất này, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị Sở Y tế và chính quyền thành phố cần sớm có hướng dẫn cụ thể về quy định hạn chế hoạt động và đi lại, đồng thời thông báo rộng rãi để người dân chung tay cùng chính quyền chống dịch.

Thêm phương thức đóng bảo hiểm xã hội bảo hiểm y tế dễ dàng hơn

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có hướng dẫn gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố về việc triển khai thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế qua hệ thống Viettel. 

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, thực hiện Quyết định số 1599/QĐ-BHXH về quy định hoạt động đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ký hợp đồng đại lý với Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội về cung ứng dịch vụ thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế của đối tượng tự đóng và phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế theo hộ gia đình qua hệ thống Viettel trên toàn quốc.

Để triển khai thực hiện thống nhất các nội dung tại hợp đồng nguyên tắc đã được ký kết giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tổ chức phối hợp với Viettel các tỉnh, thành phố tổ chức ký hợp đồng đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế qua hệ thống Viettel trên địa bàn tỉnh trước ngày 31/3 và triển khai thực hiện các nội dung tại hợp đồng.

Thanh niên phải có hành động thiết thực để chống dịch COVID-19

Sáng 25/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đoàn Thanh niên phải nhận thấy cơ hội của mình để tổ chức các phong trào hiệu quả khi dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn quan trọng nhất ở nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong mỗi giai đoạn phát triển, Đoàn Thanh niên luôn có những phong trào thiết thực, thể hiện ý chí khát vọng và nêu cao tinh thần yêu nước. Trong tình hình dịch COVID-19 đang bắt đầu bước vào thời kỳ quan trọng nhất, Thủ tướng đặt câu hỏi: Đoàn Thanh niên phải tổ chức các phong trào như thế nào để cùng chung tay với cả nước phòng, chống dịch?.

Theo Thủ tướng, dịch COVID-19 sẽ không sớm kết thúc, việc chống dịch sẽ là cả một quá trình và giải quyết các vấn đề hậu dịch cũng được đặt ra trong cả năm nay.

Trong thời gian qua, cùng với lắp đặt 150 trạm rửa tay dã chiến tại các địa phương, các cấp hội Đoàn cũng có nhiều mô hình hay trong phòng chống dịch COVID-19 như: Phát triển hệ thống cảnh báo sớm COVID-19 Epinews, mô hình pha chế nước rửa tay diệt khuẩn, mô hình shipper mang bài tập đến tận tay các em học sinh vùng sâu, vùng xa không có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN