Thứ sáu, 30/10/2020 | 15:01
RSS

Quảng Ninh cách ly cả xe khách vì 1 du học sinh có biểu hiện sốt

Thứ tư, 25/03/2020, 07:43 (GMT+7)

Toàn bộ 20 người trên chuyến xe khách chở du học sinh này cũng được cách ly và kiểm tra y tế.

Quảng Ninh cách ly cả xe khách vì 1 du học sinh có biểu hiện sốt

Theo thông tin trên VOV, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực cổng chào tỉnh Quảng Ninh (TX Đông Triều) ngày 21/3 khi đo thân nhiệt hành khách của xe khách BKS 14B-006.31 đã phát hiện nam sinh là du học sinh tại Nhật Bản có biểu hiện sốt 37,3 độ.

Nam sinh này cho biết về nước trên chuyến bay VJ933, đến sân bay Nội Bài lúc 15h ngày 20/3. Ngay sau đó, du học sinh này đã được đưa đến Bệnh viện đặc biệt số 2 để cách ly, theo dõi sức khỏe

Thời điểm kiểm tra, trên xe khách còn có 19 người gồm 3 lái xe, 1 chủ xe và 15 hành khách đều được đưa về khách sạn Bưu Điện (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) để cách ly và kiểm tra y tế, phun thuốc khử trùng.

Hiện tại, tất cả các phương tiện và người tham gia giao thông đến Quảng Ninh bằng đường bộ sẽ được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế tại 10 chốt chặn ở các cửa ngõ ra, vào tỉnh. Động thái này nhằm chủ động, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ở một diễn biến khác, Quảng Ninh sẽ tiếp tục thực hiện tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh, dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, trên các đảo thuộc vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động của các khu di tích lịch sử danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công của cấp có thẩm quyền) đến ngày 15/4.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN