Thứ bảy, 05/12/2020 | 00:53
RSS

Tin tức trong ngày 14/9: Chém trưởng công an xã trọng thương vì bị nhắc hát lúc đêm khuya

Thứ hai, 14/09/2020, 15:08 (GMT+7)

Tin tức trong ngày 14/9 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Chém trưởng công an xã trọng thương vì bị nhắc hát lúc đêm khuya…

Chém trưởng công an xã trọng thương vì bị nhắc hát lúc đêm khuya

Tin tức trong ngày 14/9, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa bắt giữ Lò Văn Thôn (SN 1989; ngụ xã Thành Lâm, huyện Bá Thước), là đối tượng đang bị truy nã về tội "Chống người thi hành công vụ" và Cố ý gây thương tích" xảy ra trên địa bàn 4 tháng trước.

Theo đó, vào ngày 13/9, các trinh sát của Công an huyện Bá Thước đã bắt giữ Lò Văn Thôn khi thanh niên này đang lẩn trốn tại phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và di lý về địa phương để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi "Chống người thi hành công vụ" và Cố ý gây thương tích".

Tin tức trong ngày 14/9: Chém trưởng công an xã trọng thương vì bị nhắc hát hòa lúc đêm khuya
Lò Văn Thôn tại cơ quan công an. Ảnh: NLD

Trước đó, tối 18/5, Lò Văn Thôn đã mang loa thùng ra hò hát gây mất an ninh trật tự tại xã Thành Sơn. Tổ công tác của Ban Công an xã Thành Sơn đến yêu cầu Thôn nghỉ hát hò vì đêm khuya, bất ngờ Thôn dùng gậy và dao "truy sát", chém trọng thương Trưởng Công an xã Thành Sơn là ông Hà Lương Minh.

Sau khi gây án, Thôn bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Bá Thước đã ra lệnh truy nã đối với nghi phạm này. Hiện vụ án đang được Công an huyện Bá Thước tiếp tục điều tra, làm rõ

Gỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại Đà Nẵng

Ngày 14/9, đại tá Trần Đình Chung, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã ký công văn hỏa tỏa gửi đến Phòng CSGT, CSCĐ, Hậu cần và công an các quận, huyện về việc ngừng thực hiện nhiệm vụ tại các chất kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra, vào thành phố. Chỉ đạo này nhằm thực hiện theo công văn khác của UBND TP Đà Nẵng về công tác chống dịch covid-19

Theo công văn này, Phòng Hậu cần phối hợp với công an các quận, huyện thu gom các trang thiết bị, phương tiện và dọn dẹp vệ sinh tại các chốt kiểm dịch y tế. Thông báo chi nhánh Điện lực địa phương về việc ngừng cung cấp điện tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ở các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Tin tức trong ngày 14/9: Chém trưởng công an xã trọng thương vì bị nhắc hát hòa lúc đêm khuya
Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế tại Đà Nẵng. Ảnh: PLO

Tình hình dịch ở Đà Nẵng đã được kiểm soát tốt, không còn lây lan trong cộng đồng, các hoạt động kinh tế dần trở lại bình thường. Việc gỡ bỏ các chốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động phát triển kinh tế. Các đơn vị trực tại các chốt về thực hiện nhiệm vụ thường ngày tại đơn vị mình.

Bên cạnh đó, công an các đơn vị phải tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, phối hợp với lực lượng ở cơ sở quản lý chặt chẽ tất cả người nước ngoài, công dân Việt Nam đang lưu trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế cách ly đối với những người đến từ vùng dịch.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN