Thứ năm, 29/10/2020 | 09:09
RSS

Tin tức trong ngày 11/10: Chủ tịch xã điều ca nô vượt lũ chở bà bầu đi đẻ trong đêm

Chủ nhật, 11/10/2020, 15:35 (GMT+7)

Tin tức trong ngày 11/10 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Chủ tịch xã điều ca nô vượt lũ chở bà bầu đi đẻ trong đêm…

Chủ tịch xã điều ca nô vượt lũ chở bà bầu đi đẻ trong đêm

Tin tức trong ngày, chiều 11/10, ông Phan Phước Mơ - Chủ tịch UBND xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết vừa đưa một thai phụ ở vùng "rốn lũ" đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam sinh đẻ an toàn.

Trước đó, khuya 10/10, đường dây nóng của xã Đại Cường nhận thông tin cầu cứu của người dân về việc một thai phụ đang có dấu hiệu lâm bồn, cần đưa đến bệnh viện sinh sản.

Khu vực thai phụ này sinh sống trong ở thôn Ô Gia - vùng "rốn lũ" xã Đại Cường, nên việc đi lại bằng xe cộ gặp nhiều khó khăn. Ngay lập tức, Chủ tịch xã Đại Cường Phan Phước Mơ điều ngay một ca nô đến tận nhà để đưa thai phụ đến bệnh viện sinh sản an toàn.

Tin tức trong ngày 11/10: Chủ tịch xã điều ca nô vượt lũ chở bà bầu đi đẻ trong đêm. 1

Chủ tịch xã Đại Cường Phan Phước Mơ điều ca nô chở bà bầu vượt lũ đến bệnh viện an toàn. Ảnh: Lao Động

Được biết, xã Đại Cường là một trong những địa phương ở huyện Đại Lộc chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa bão vừa qua. Xã có 5 thôn thì tới 4 thôn bị ngập nặng, chia cắt do nước các con sông Vu Gia, Thu Bôn, Quảng Huế dâng cao.

Để chủ động ứng phó với bão lũ, chính quyền xã Đại Cường đã chủ động thuê một chiếc ca nô cơ động để cứu người và tài sản nếu gặp nguy hiểm trong cơn mưa bão.

Cũng trong ngày 10/10, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc phối hợp cùng người dân đưa một thai phụ ở xã Đại Hưng - khu vực đang bị ngập lụt sâu, đến bệnh viện sinh sản an toàn.

Tàu cá chìm khi đang neo đậu, hai cha con ở Quảng Nam mất tích

Tin tức trong ngày 11/10: Chủ tịch xã điều ca nô vượt lũ chở bà bầu đi đẻ trong đêm

Ảnh minh họa

Trưa 11/10, lãnh đạo UBND xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam xác nhận, tại địa phương vừa xảy ra vụ chìm tàu cá khiến hai cha con mất tích.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h cùng ngày, người dân địa phát phát hiện tàu mang số hiệu QNa 90499 TS bị chìm khi neo đậu trên sông thuộc thôn Xuân Mỹ xã Tam Hải (đoạn giáp ranh với thôn Hòa Bình, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành).

Qua xác minh, chủ phương tiện trên là ông Nguyễn Diệp (47 tuổi, trú thôn Xuân Mỹ). Tối qua (10/10), ông Diệp cùng con trai là Nguyễn Phúc Đạo (23 tuổi) lên tàu để trông coi và mất tích trước khi người dân phát hiện tàu cá bị chìm.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN