Thứ hai, 06/04/2020 | 17:40
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 8/2/2019

08-02-2019 16:52:21

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 8/2/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Khẩn trương cấy lúa Xuân xong trước ngày 20/2

Đoàn Kiểm tra khuyến cáo: ngay từ hôm nay, tất cả các địa phương phía Bắc cần khẩn trương huy động bà con đưa mạ xuống cấy, càng sớm càng tốt.
Nắng ấm xuyên Tết đã khiến mạ sinh trưởng nhanh vượt trội. Dự kiến trong những ngày tới, thời tiết tiếp tục khô, ấm nên bà con nông dân cần hoàn thành việc cấy lúa Xuân trước ngày 20/2, sớm hơn kế hoạch khoảng 10 ngày. Đó là chỉ đạo ngay trong sáng nay (8/2) của Đoàn Kiểm tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Mùng 4 Tết, các cánh đồng chuyên lúa xuân của xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã rất đông bà con cấy lúa. Có những mảnh ruộng, san phẳng đất đến đâu, người cấy theo đến đấy. Một không khí hết sức khẩn trương. Đó là do TP Hà Nội đã rất quyết liệt trong chỉ đạo, tạo điều kiện tăng nguồn lực cho việc lấy nước, làm đất ngay từ trước Tết. Và đến hết mùng 3 Tết đã cấy xong 13.300 ha, nhanh gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, hiện còn 49% diện tích chưa làm đất xong.

Đoàn Kiểm tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị TP Hà Nội tiếp tục khẩn trương, không để mạ chờ ruộng quá chậm làm giảm năng suất vụ Xuân. Với những địa phương thuận lợi hơn trong việc lấy nước, Đoàn Kiểm tra tiếp tục khuyến cáo: ngay từ hôm nay, tất cả các địa phương phía Bắc cần khẩn trương huy động bà con đưa mạ xuống cấy, càng sớm càng tốt, tranh thủ thời điểm mạ gieo từ 20/1 vừa đủ tuổi cấy hiện nay.

Kẹt xe nghiêm trọng tại phà Châu Giang, An Giang trong ngày Tết


Trong những ngày Tết, trên địa bàn tỉnh An Giang xuất hiện kẹt xe nghiêm trọng tại phà Châu Giang.
Trong 3 ngày Tết vừa qua, nhiều bến phà trong tỉnh An Giang kẹt xe liên tục ở hai đầu bến, trong đó bến phà Châu Giang phía bờ thị xã Tân Châu kẹt cũng xe kéo dài nhiều cây số do người dân hành hương chùa Bà Chúa Xứ núi Sam và tham quan vùng Thất Sơn.

Thời gian kẹt bắt đầu vào buổi sáng, phía đầu bờ Châu Giang, thị xã Tân Châu, đón một lượng xe rất đông từ các tỉnh ở khu vực Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An, TP.HCM, chọn đi đường từ Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) qua ngã Tân Châu về Châu Đốc hành hương. Nhiều xe ô tô và xe gắn máy phải nối đuôi nhau chờ xuống phà. Lực lượng công an địa phương phải phân luồng giao thông thành đường một chiều, đồng thời nhân viên bán vé của bến phà phải chạy đến từng xe ô tô phục vụ.

Theo Ban quản lý bến phà Châu Giang thì trong 3 ngày Tết vừa qua trung bình một ngày có khoảng 10.000 lượt xe qua lại, tất cả 7 chiếc phà hoạt động hết công suất, sẽ kéo dài đến hết ngày rằm tháng Giêng mới giảm bớt người đi qua lại.

Nhiều điểm du lịch quá tải những ngày Tết

Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết trên cả nước đều có nắng đẹp, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Vì vậy, các điểm vui chơi đã thu hút rất đông du khách tới du xuân.
Tại Hà Nội, khu vực hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) thu hút đông đảo người dân đến du xuân. Nhiều gia đình mang con nhỏ đến xin chữ để các bé có thể tìm hiểu về văn hóa truyền thống của người Việt và ghi lại những khoảnh khắc đẹp ngày xuân. Bên cạnh hình ảnh quen thuộc của những ông đồ già bận áo dài, khăn xếp viết chữ Hán - Nôm, hội chữ năm nay còn có sự xuất hiện của nhiều ông đồ trẻ với những câu đối, câu chúc bằng chữ Quốc ngữ.

Tại Phú Yên, trong hành trình du xuân năm nay, các tỉnh Nam Trung Bộ đang là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước. Đường ven biển TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên rất đông người. Các điểm đến đều quá tải. Nếu như trong ngày mùng 1 và mùng 2, phần lớn khách trong tỉnh, từ mùng 3 Tết, khách từ các tỉnh khác và quốc tế bắt đầu đến Phú Yên đông hơn. Ghềnh Đá Đĩa chỉ trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết đã có 7.000 lượt du khách tham quan.

Còn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, thời tiết thuận lợi cho việc tắm biển, nên hàng chục ngàn du khách đi du xuân tại thành phố biển Vũng Tàu. Năm nay Vũng Tàu cũng vừa đưa vào nhiều loại hình giải trí mới để phục vụ du khách như: đua thuyền buồm, chèo thuyền thúng, thuyền Kayak trên vịnh sông Dinh và chương trình biểu diễn nhạc nước trên Núi Lớn.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN