Thứ tư, 30/11/2022 | 18:35
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 27/6/2019

Thứ năm, 27/06/2019, 09:37 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 5 ngày 27/6/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin về các vấn đề thời sự nóng bỏng trong nước.

Cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng

Cả nước đang trải qua một đợt nắng nóng cao độ. Bạn cần cảnh giác với nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 27/6/2019

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tại các bệnh viện ở Hà Nội, một số ca nhập viện với các triệu chứng: hôn mê sâu, sốt cao, trụy tim mạch. Các bệnh nhân này đều có đặc điểm chung là lao động nhiều giờ trong điều kiện nắng nóng, không nghỉ ngơi và bổ sung nước đầy đủ. Khi nhập viện đã trong tình trạng sốc nhiệt nặng, tổn thương nhiều cơ quan nghiêm trọng.

Để phòng tránh sốc nhiệt, người dân cần mặc áo chống nắng, kính khi ra ngoài trời nắng; bố trí thời gian làm việc ngoài trời và nghỉ ngơi hợp lý, uống đủ nước, tránh mất nước khi làm việc ngoài trời nóng.

Xử lý tình trạng rao bán giấy phép lái xe

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở giao thông Vận tải các địa phương xử lý tình trạng rao bán và bao đậu thi cấp giấy phép lái xe trên trang mạng xã hội.

Các địa phương sẽ công khai các trụ sở, địa điểm tiếp nhận hồ sơ học lái xe. Kiểm tra chặt chẽ, không để học viên mang điện thoại và các thiết bị viễn thông khác vào phòng sát hạch lý thuyết và mang lên xe sát hạch.

Hiện nay trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều lời mời chào bao đậu thi cấp giấy phép lái xe, bán giấy phép lái xe giả, giấy khám sức khỏe bán và cho thuê thiết bị viễn thông nghe nhìn cho học viên dùng để gian lận kết quả thi.

Tiêu hủy lợn bệnh tại trang trại chăn nuôi quy mô lớn ở Đồng Nai

Tại tỉnh Đồng Nai đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại trại chăn nuôi có quy mô lớn đến hàng chục nghìn con.

Các ngành chức năng địa phương đang tiến hành biện pháp để xử lý ổ dịch tả lợn châu Phi như: khoanh vùng, khống chế, cô lập từng ổ dịch nhỏ ngay tại trang trại. Đây là một trong những giải pháp căn cơ được kỳ vọng là có thể góp phần giúp ổ dịch không lây lan trên diện rộng ở mức độ toàn trang trại.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay thứ 5 ngày 27/6/2019

( ảnh minh họa ) 

Hiện trang trại Phú Sơn đang có gần 20.000 con lợn nhưng số lợn mắc bệnh chiếm gần 600 con. Số lợn này sẽ được tiêu hủy ngay tại trang trại bằng các biện pháp chôn lấp. Riêng số lợn chưa bị nhiễm bệnh sẽ tiếp tục được theo dõi ở diện đặc biệt như: thực hiện an toàn sinh học, lấy mẫu huyết thanh định kỳ để giám sát dịch bệnh và cấm di chuyển, cấm xuất bán hay giết mổ...

Mỗi tuần lợn sẽ được lấy mẫu 1 lần để giám sát huyết thanh nhằm phát hiện lợn có bị lây nhiễm dịch tả hay không. Trong trường hợp phát hiện lợn bị lây nhiễm dịch tả, cơ quan quản lý địa phương sẽ tiếp tục cô lập, khoanh vùng và xử lý ổ dịch.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN