Thứ sáu, 27/01/2023 | 10:52
RSS

Những hình ảnh thắt lòng trong căn nhà 3 chị em ruột đuối nước ở Quảng Bình

Thứ tư, 26/06/2019, 15:28 (GMT+7)

Trong nhà, bên chiếc giường đặt thi thể của 3 chị em, cha mẹ và người thân các em vật vã, nấc nghẹn.

PV Thanh Niên về thôn Thanh Châu (xã Châu Hóa), nơi vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến ba cháu nhỏ trong một gia đình tử vong. Dân làng bàng hoàng, xôn xao trước cái chết oan ức của các cháu bé.

Mọi người đến chia buồn và giúp đỡ gia đình nạn nhân lo hậu sự. Khi PV đến, thi thể của 3 em được trùm chăn kín đặt nằm bên nhau trên một chiếc giường.

Đó là 3 chị em ruột con của vợ chồng ông Hoàng Văn Lý và bà Nguyễn Thị Thanh, gồm: Hoàng Thị Hoài (10 tuổi), Hoàng Thị Phương (8 tuổi) và Hoàng Văn Hiền (6 tuổi). Ở ngoài sân, làng xóm đang hoàn thiện 3 cái hòm để khâm liệm thi thể các cháu. Vụ việc thương tâm xảy ra vào chiều muộn 24.6. Mọi người kể lại rằng, trời nóng bức nên 3 chị em Hoài rủ nhau ra hố nối với sông Gianh để tắm thì bị đuối nước.

Tiếng khóc gào xé từ ngôi nhà vang ra cả một góc làng. Trong nhà, bên chiếc giường đặt thi thể của 3 cháu nhỏ, ông Lý và bà Thanh vật vã, nấc nghẹn. Người thân và hàng xóm của vợ chồng ông bà cũng ngồi cạnh, không cầm được nước mắt.

Thắt lòng cảnh tang tóc trong căn nhà 3 chị em ruột đuối nước ở Quảng Bình
Ảnh: Thanh Niên

Gia đình ông Lý thuộc diện đông đúc khi có đến 10 người con. Tuy nhiên, 1 người đã mất trước đó, nay lại mất một lúc 3 cháu nhỏ sau cùng.

Đông con, vợ chồng ông không có công việc làm ổn định nên hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chật vật. Ngôi nhà chật hẹp, nơi tá túc của 11 người còn chưa được tô trét; trong nhà cũng không có vật dụng gì giá trị. Cả gia đình trông chờ vào nghề nuôi cá lồng và chài lưới trên sông Gianh.

Từ sáng sớm, khi nhận được hung tin nhà ông Lý, nhiều người dân trong thôn, các ban đoàn thể đã đến viếng và chia buồn với gia đình. Trước di ảnh 3 đứa trẻ xấu số, bà Thanh khóc ngất, thều thào gọi tên từng đứa con một, khiến ai chứng kiến cũng không cầm được nước mắt.

"Hôm qua mấy mẹ con còn ríu rít, vậy mà giờ 3 cháu đã bỏ mẹ nó đi. Tối qua tới giờ nó không ăn không uống gì. Cứ ôm các cháu khóc rồi ngất lên ngất xuống. Khổ thân nó quá" – một bà cụ nghẹn ngào.

Cố lấy hết bình tĩnh, ông Lý lau nước mắt, kể vợ chồng ông có tổng cộng 10 người con (4 trai, 6 gái). Người con trai thứ 7 khi vừa lọt lòng mẹ đã từ giã cõi đời. Nhà nghèo lại đông con, ở quê không nghề nghiệp nên vợ chồng ông làm nghề đánh cá trên sông Gianh kiếm sống.

Thắt lòng cảnh tang tóc trong căn nhà 3 chị em ruột đuối nước ở Quảng Bình
Ảnh: NLĐ

Mấy năm qua sông Gianh lũ lớn, cứ mỗi trận lũ là nước tràn vào khiến căn nhà nhỏ ông Lý ngập tới nóc. Hai năm trước, vợ chồng ông đánh liều vay mượn người thân xây cất một căn nhà nhưng vì không đủ tiền nên chỉ mới xong phần thô để có chỗ ở cho các con.

"Chập tối qua, tui đi phụ việc cho một người dân trong thôn nhưng làm được một lúc thì trong người thấy bứt rứt, lo lắng nhưng không hiểu chuyện gì. Một lúc sau, một người chạy đến gọi là nhà có chuyện nên tui tất tưởi chạy về thì các con tui đã nằm trên nền đất và không còn tỉnh lại nữa…" – ông Lý đau xót nói với PV NLĐ.

Bên quan tài, ông Lý gọi tên từng người con một. "Hoài ơi, Phương ơi, Hiền ơi…! Sao các con bỏ ba mạ mà đi, các con về bên kia nhưng không chào ba mạ, các anh chị con một tiếng. Các con không thương ba mạ à…" - ông Lý khóc gọi các con trong đau đớn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN