Thứ năm, 22/08/2019 | 07:00
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 16/5/2019

16-05-2019 09:31:49

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 5 ngày 16/5/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Bảo đảm trật tự ATGT trong kỳ thi THPT quốc gia, cao đẳng, đại học năm 2019

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2019.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 16/5/2019

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Các đơn vị lên phương án phân luồng giao thông, giảm tối đa ùn tắc giao thông trước và sau thời gian thí sinh đến địa điểm thi. Các bến xe khách cần có hướng dẫn, ưu tiên bán vé xe tại bến cho cán bộ giảng viên, thí sinh, người nhà thí sinh. Các phương tiện giao thông công cộng, xe taxi, xe ôm… sẽ được bố trí phù hợp, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho thí sinh và người dân đi lại.

Lần đầu tiên quản lý xe khách qua phần mềm

Quản lý lái xe thông qua phần mềm được xem là giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên đường cho mỗi tài xế lái xe khách.

Khi chuẩn bị rời bến tại bến xe Nước Ngầm, Hà Nội, các lái xe khách vẫn làm các thủ tục như trong những ngày trước, nhưng hiện họ phải chụp ảnh chân dung in kèm trong lệnh xuất bến. Đây là phần mềm mới của bến xe để quản lý lái xe khách khi có lượt đã đăng ký. Với việc bổ sung ảnh của lái xe trên lệnh xuất bến và xe chạy đường trường có 2 ảnh kèm theo, sẽ không có chuyện một lái xe mượn bằng lái của người khác rồi một mình lái xe suốt cả chặng đường. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho các lực lượng chức năng trong việc quản lý xe khách, kiểm tra công việc của lái xe.

Được biết, ngành giao thông cũng đang nghiên cứu triển khai những ứng dụng này. Khi kết nối được bến đầu, bến cuối, các lực lượng chức năng có thể kiểm tra, giám sát, giúp những chuyến xe khách an toàn hơn khi không còn tình trạng tráo đổi lái xe khi ra khỏi bến.

Theo quy định, mỗi xe khách chạy trên các tuyến liên tỉnh, đường dài phải có hai lái xe để trong trường hợp lái xe mệt sẽ có người lái thay. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng kiểm tra, vẫn có nhiều chuyến xe bị phát hiện chỉ có một lái xe.

Kiểm tra ma túy và nồng độ cồn tại bến xe Nước Ngầm

Tại bến xe Nước Ngầm, Hà Nội, tất cả lái xe khách được kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trước khi xe ra khỏi bến.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay thứ 5 ngày 16/5/2019

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Kết quả kiểm tra cho thấy không có lái xe nào vị phạm nồng độ cồn hay dương tính với ma túy. Việc kiểm tra này nằm trong chương trình công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho các lái xe khách tại bến xe Nước Ngầm. 

Những quy định về an toàn giao thông, mức phạt khi vi phạm cũng đã được phổ biến đến các lái xe tại bến.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN