Chủ nhật, 21/07/2019 | 10:21
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 15/5/2019

15-05-2019 08:56:11

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 4 ngày 15/5/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Tổ đình Hồng Phúc - Hòe Nhai tổ chức lễ rước Phật mừng Đại lễ Phật đản

Nhiều du khách thập phương đã đổ về tổ đình Hồng Phúc - Hòe Nhai (Hà Nội) để tham gia lễ rước Phật mừng Đại lễ Phật đản.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 15/5/2019

Hòa chung không khí mừng Đại lễ Phật đản trên cả nước, nhiều hoạt động trang nghiêm đã được phật tử khắp nơi hưởng ứng.

Tại Hà Nội, rất đông du khách thập phương đã đổ về tổ đình Hồng Phúc - Hòe Nhai để tham gia lễ rước Phật. Lễ Phật đản được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm, tôn vinh Đức Phật, suy ngẫm về chân lý hòa bình, tinh thần khoan dung, lòng từ bi, từ đó, phát huy chân lý vào cuộc sống, giải quyết xung đột, góp phần giúp các quốc gia, dân tộc phát triển.

Đây cũng là dịp mỗi Phật tử tự soi rọi bản thân để nỗ lực tu tập, hướng tới niềm tin trong sáng và sự an lạc đích thực.

Hiệu trưởng trường mầm non chỉ đạo cắt xén hơn 1.700 suất ăn của học sinh

Thanh tra TP Thanh Hóa xác định hiệu trưởng trường Mầm non Quảng Thắng đã ép giáo viên cắt 1.746 suất ăn của học sinh, tổng trị giá gần 42 triệu đồng.

Sáng 14/5, UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã công bố kết luận thẩm tra, xác minh về những sai phạm của bà Ngô Thị Hồng Lê - Hiệu trưởng trường Mầm non Quảng Thắng khi chỉ đạo cắt xén suất ăn của học sinh và để xảy ra nhiều sai phạm về thu chi. 

Kết luận thanh tra chỉ rõ, từ tháng 9 đến tháng 12/2018, bà Lê đã ép giáo viên cắt tổng số 1.746 suất ăn của học sinh (mỗi bữa bớt từ 20-25 suất), tổng trị giá gần 42 triệu đồng. Bà Lê lý giải việc cắt suất ăn của học sinh là để lấy tiền "tổ chức tiệc buffet cho học sinh". 

UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Mầm non Quảng Thắng kiểm điểm trách nhiệm và kiến nghị hình thức xử lý đối với bà Ngô Thị Hồng Lê; kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan.

Nhiều trường mầm non tư thục không đảm bảo PCCC

Theo thống kê của Cục cảnh sát PCCC, hiện cả nước có gần 13.000 cơ sở mầm mon, trong đó khoảng 1/2 cơ sở đang có nguy hiểm về cháy nổ, tương đương là gần 6.300 cơ sở.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 15/5/2019

Ảnh minh họa.

Ngày 13/5 tin tức thời sự mới nhất cho hay, một vụ cháy cơ sở mầm non tư thục đã xảy ra tại quận Hà Đông, Hà Nội. Dù vụ việc không gây thiệt hại về người, nhưng đoạn clip ghi lại hình ảnh người dân xung quanh bắc thang từ nhà bên cạnh lên tầng 3 để cứu các cháu bé mầm non sẽ tiếp tục là một hồi chuông cảnh báo về vấn đề đảm bảo an toàn cháy nổ đối với các cơ sở mầm non, đặc biệt là cơ sở mầm non quy mô nhỏ.

Được biết, cơ sở bị cháy là nhóm trẻ mầm non tư thục Gấu Trúc, thuộc phường Phú Lương, quận Hà Đông. Nguyên nhân cháy là do chập điện máy bơm nước tại khu vực tầng 1, may mắn không có thiệt hại về người. Cơ sở này đã phải dừng hoạt động cho tới khi đảm bảo các điều kiện về PCCC.

Trên địa bàn quận Hà Đông có 265 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, với tổng số khoảng 15.000 trẻ. Do vậy, ngay trong sáng nay (15/5), quận sẽ tổ chức một buổi hướng dẫn về PCCC với tất cả 400 hiệu trưởng, chủ các nhóm trẻ mầm non độc lập trên địa bàn. Đồng thời, Phòng giáo dục sẽ phối hợp với Cảnh sát PCCC và các phường kiểm tra 100% các nhóm trẻ mầm non độc lập, nếu không đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ thì sẽ kiên quyết dừng hoạt động.

Theo Cục cảnh sát PCCC, những cơ sở mầm non có quy mô dưới 100 trẻ không thuộc diện thẩm duyệt về PCCC, mà do những chủ đầu tư tự đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN