Thứ tư, 01/02/2023 | 13:58
RSS

Bóng phát nổ khi đang trang trí tại chùa Ba Vàng, 4 người nhập viện

Thứ ba, 14/05/2019, 11:40 (GMT+7)

Giám đốc BV Việt Nam - Thụy Điển Quảng Ninh ông Trần Viết Tiệp cho biết, ngày 10/5, bệnh viện có tiếp nhận 4 người đàn ông bị bỏng do nổ bóng bay.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận 4 người đàn ông nhập viện vì bỏng khí hydro do nổ bóng bay. Theo một nạn nhân, trong lúc cùng nhau gỡ rối một chùm bóng bay, sẵn có bật lửa nên một người đã dùng bật lửa để cắt dây nối những quả dây. Dây buộc bóng bằng dây dù bắt lửa nhanh và lan lên quả bóng khiến quả bóng bị nổ, gây thương tích cho cả 4 người.

Treo bóng trang trí tại chùa Ba Vàng, 4 người đàn ông bị bỏng
Hình ảnh bị bỏng của nạn nhân. Ảnh: Vietnamnet

Bác sĩ Phạm Minh Phương, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển, cho  NLĐ biết rất may 4 người bệnh nhập viện trong tình trạng bỏng nhẹ, không nguy hiểm tính mạng. Người bỏng nhẹ phần mặt, tay và cánh tay, người bỏng nặng nhất có diện tích 8% cơ thể. Sau khi hội chuẩn và thăm khám, đến hôm nay những người này đã được xuất viện về nhà.

Khí Hidro rất dễ cháy, chỉ cần tiếp xúc gần nguồn lửa như tàn thuốc lá, tro đốt vàng mã, nến đang cháy, khối hydro bị nén trong bóng bay sẽ phát nổ rất mạnh. Do khoảng cách cầm bóng rất gần vì vậy khi nổ sẽ rất nguy hiểm: gây cháy tóc, bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN