Thứ năm, 08/12/2022 | 19:54
RSS

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 13/7/2019

Thứ bảy, 13/07/2019, 11:17 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 13/7/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Sốt xuất huyết tại Đắk Lắk và Gia Lai tăng cao

Hai tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai hiện thống kê được có đến gần 7.000 ca mắc sốt xuất huyết Đây là con số tăng cao gấp nhiều lần so với cùng thời điểm năm ngoái.

Tại tỉnh Đắk Lắk, thống kê cho đến lúc này đã xuất hiện hơn 150 ổ dịch với gần 4.000 ca mắc. Các ổ dịch và bệnh nhân xuất hiện tại nhiều thời điểm và nhiều vùng khác nhau.

Còn tại tỉnh Gia Lai, tất cả 17/17 huyện, thị xã, thành phố đã xuất hiện sốt xuất huyết và mức độ lây lan được đánh giá là rất nhanh. Theo cơ qua Y tế dự phòng, đã có gần 3.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết được ghi nhận từ đầu năm đến nay.

Tại khu vực Tây Nam Bộ, Trà Vinh là một trong những địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao nhất.

Sẽ mở thêm hai đường bay quốc tế tới Cần Thơ

Tháng 10 năm nay, sân bay Cần Thơ sẽ mở thêm hai đường bay đi quốc tế gồm Cần Thơ - Hàn Quốc và Cần Thơ - Đài Loan.

Hiện nay, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ có hai đường bay quốc tế gồm đường bay từ Cần Thơ đi Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia) do Hãng Air Asia khai thác.

7 đường bay nội địa từ Cần Thơ đến Hà Nội Đà Nẵng, Phú Quốc, Côn Đảo, Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Thọ Xuân (Thanh Hóa), Cam Ranh (Khánh Hòa). Thống kê cho thấy đến hết tháng 5, số lượng hành khách tăng vượt bậc so với cùng kỳ năm ngoái.

Container vượt ẩu gây tai nạn tại ngã ba cảng Đình Vũ​

Phóng nhanh vượt ẩu, đi quá tốc độ và lấn làn, chuyển làn thiếu ý thức. Đây hoàn toàn do ý thức kém của người đi đường, gây ra nguy cơ tai nạn cao cho rất nhiều người khác.

Theo tin tức thời sự 24h mới nhất cho biết camera hành trình ghi lại tại ngã ba cảng Đình Vũ, hai chiếc xe container đang đi song song thì đột nhiên chiếc xe container màu đỏ tăng tốc vượt lên từ bên phải vòng qua chiếc xe còn lại để quay đầu. Đến giữa điểm quay đầu ở tốc độ cao lại gặp khúc cua gấp do không làm chủ được tay lái chiếc xe container màu đỏ theo quán tính đã bị lật đổ kéo theo cả phần đầu kéo. May mắn ngay tại thời điểm xe lật, không có phương tiện nào đi gần.

 

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN