Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:02
RSS

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 11/7/2019

Thứ năm, 11/07/2019, 09:31 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 5 ngày 11/7/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Họp điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2020

Phiên đàm phán lần hai về điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2020 dự kiến diễn ra hôm nay (11/7) tại Hà Nội.

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay ngày 11/7/2019

Trước đó, trong tháng 6, tại phiên đàm phán lần một, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam - đại diện cho người lao động đã đưa ra đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 là 8%, trong khi Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam đề xuất chỉ tăng 3%.

Hiện mức lương tối thiểu được đánh giá đáp ứng trên 95% mức sống tối thiểu của người lao động. Các chuyên gia dự báo các bên sẽ thống nhất mức tăng lương tối thiểu năm tới vào khoảng 5%.

Ninh Thuận tăng cường bảo vệ đàn lợn trước sức ép của dịch tả lợn châu Phi

Đến thời điểm này, tỉnh Ninh Thuận là địa phương duy nhất trên cả nước chưa phát hiện dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên địa bàn.

Tuy nhiên tin tức thời sự 24h cho biết, nguy cơ lây lan dịch bệnh tả lợn châu Phi sang đàn lợn tỉnh Ninh Thuận là rất cao bởi hàng ngày có đến hàng nghìn con lợn từ các vùng có dịch vận chuyển ngang qua địa bàn. Vì vậy, việc tăng cường kiểm soát vận chuyển, giết mổ, kết hợp với phun tiêu độc khử trùng được xem là giải pháp quan trọng để bảo vệ đàn lợn an toàn.

Chốt kiểm dịch động vật trên Quốc lộ 1 thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận mỗi ngày đều có 2 cán bộ thú y và một cảnh sát giao thông trực 24/24 giờ. Những xe chở động vật đi qua nếu không dừng lại để kiểm tra, phun tiêu độc khử trùng sẽ bị lực lượng cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng đuổi theo xử lý. Hầu hết phương tiện chở gia súc qua chốt kiểm dịch động vật đều tuân thủ quy định.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 40 lượt xe chở gia súc đi qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận với số lượng khoảng 5.000 con, trong đó một nửa là lợn. Vì vậy, nguy cơ lây lan virus dịch tả lợn châu Phi từ các vùng dịch khác đến với hơn 93.000 con lợn nuôi ở tỉnh Ninh Thuận là rất cao.

Phần lớn đàn lợn ở tỉnh Ninh Thuận được nuôi theo kiểu nhỏ lẻ, hộ gia đình. Thông tin dịch tả lợn châu Phi lan rộng khiến các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ hết sức lo lắng. Trong hơn 3 tháng qua, ngoài các đợt phun thuốc tiêu độc, khử trùng của trạm thú y và chính quyền địa phương, người chăn nuôi còn mua thêm vôi bột rắc đầy lối đi và xung quanh chuồng trại để hạn chế mầm bệnh.

Dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát mạnh

6 tháng đầu năm 2019, cả nước đã có khoảng 71.000 trường hợp mắc số xuất huyết, cao gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 11/7/2019

Số ca bệnh cần phải điều trị ngoại trú lẫn nhập viện đều gia tăng đáng kể. Đáng lo ngại là nhiều trường hợp bị nặng và tử vong.

Theo thống kê, tại 20 tỉnh thuộc khu vực phía Nam đã có gần 50.000 người mắc bệnh sốt xuất huyết và có 6 trường hợp tử vong. Tại phía Bắc, dịch sốt xuất huyết có dấu hiệu lan nhanh tại một số quận phía Tây Hà Nội.

Thời tiết bất thường, cùng với sự chủ quan trong phòng chống bệnh và tình trạng người lao động di cư từ vùng xảy ra bệnh tăng cao đã tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN