Thứ bảy, 10/12/2022 | 08:18
RSS

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 10/7/2019

Thứ tư, 10/07/2019, 09:43 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 4 ngày 10/7/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Nâng tốc độ lưu thông trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Từ ngày 10/7 tin tức thời sự 24h cho hay, trên tuyến Hạ Long - Vân Đồn, các lái xe có thể đi với tốc độ tối đa 100 km/h thay vì 80 km/h như trước đây.

Đây là thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh. Do đây là tuyến cao tốc mới đưa vào vận hành được 5 tháng nên tỉnh giới hạn tốc độ là 80 km/h để các tài xế quen với đường mới. 

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay ngày 10/7/2019

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn có chiều dài gần 60km với tốc độ thiết kế 100 km/h. Tuyến cao tốc được đưa vào vận hành từ ngày 1/2/2019.

Không dừng thu phí với 4 trạm BOT

Sẽ không dừng thu phí đối với 4 trạm BOT chậm lắp đặt thu phí tự động không dừng. Đây là thông báo của Bộ giao thông Vận tải được đưa ra vào ngày 9/7.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, hiện cả 4 nhà đầu tư BOT đã ký kết nội dung phụ lục hợp đồng thu phí không dừng tại các trạm thu phí. 

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu dừng thu phí đối với 4 nhà đầu tư BOT do chậm trễ trong việc triển khai thu phí tự động không dừng. Đến thời điểm hiện tại, 44 trạm BOT nằm trong giai đoạn 1 của dự án thu phí không dừng đã cơ bản thống nhất ký kết nội dung phụ lục hợp đồng thu phí không dừng với Bộ Giao thông Vận tải.

Chấn chỉnh sai phạm trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng

Bộ Quốc phòng đã ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị chấn chỉnh kịp thời các sai phạm trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Tin tức thới sự 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 10/7/2019

Đất quốc phòng được bàn giao để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Dân trí)

Đây là thông tin tại buổi họp báo mới đây của Bộ Quốc phòng. Theo đó, Bộ Quốc phòng quy định các đơn vị không được ký hợp đồng liên doanh, liên kết, mở mới những dự án có sử dụng đất quốc phòng. Bộ cũng yêu cầu kiên quyết thu hồi đất khi đã hết hạn hợp đồng, các hợp đồng sai phạm sẽ bị thu hồi trên quan điểm xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân sai phạm. 

Bộ Quốc phòng đã rà soát và bàn giao đất quốc phòng chưa sử dụng cho các địa phương để tạo điều kiện phát triển kinh tế. Trong những năm qua, Bộ Quốc phòng đã bàn giao hàng nghìn ha đất trừ những vị trí trọng yếu liên quan đến thế trận phòng thủ.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN