Chủ nhật, 07/06/2020 | 00:25
RSS

Tin mới nhất vụ bé gái mẹ bỏ rơi để 'đi lấy chồng' ở Nam Định

09-07-2019 11:44:37

Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định vừa thông tin về vụ việc bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi để đi lấy chồng khiến dư luận phẫn nộ.

Tin mới nhất vụ bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi để đi lấy chồng ở Nam Định

Bé gái 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở Nam Định

Liên quan đến sự việc bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa Nhất (thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) kèm lá thư “em phải đi lấy chồng, mong nhà chùa nuôi giúp” khiến dư luận phẫn nộ, trao đổi với Người đưa tin ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, cho đến hôm nay, cơ quan công an vẫn chưa xác minh được người thân của cháu bé.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng cũng rất nỗ lực trong việc tìm kiếm người thân cho cháu bé. Phía công an xã cũng đã đăng tải ảnh, thông tin của cháu bé trên mạng xã hội để tìm người thân.

Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng liên hệ với Bảo hiểm Xã hội huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định để xác minh, nếu cháu đã khai sinh và làm các thủ tục BHXH thì thông tin sẽ lưu lại ở đây.

Tuy nhiên với những thông tin ít ỏi mẹ cháu viết trong lá thư để lại thì Bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên thông báo không có thông tin khai sinh nào liên quan đến cháu bé có tên trên. Từ đó đến nay chưa có người nào đến nhận là thân nhân cháu bé.

Trước đó, ni sư Thích Đàm Tươi, Trụ trì chùa Nhất cũng cho hay, từ khi sự việc được người dân đưa lên mạng xã hội, nhiều người dân địa phương và vùng lân cận đã tìm đến chùa để xin nhận nuôi cháu bé.

Tuy nhiên nhà chùa từ chối vì mong muốn một ngày người thân sẽ quay trở lại đón cháu về đoàn tụ với gia đình. Được biết, nhà chùa cũng đang làm thủ tục để được trực tiếp nuôi dạy cháu bé. Hiện tại, sức khỏe của cháu gái hoàn toàn bình thường, cháu ăn ngoan, ngủ ngoan và rất đáng yêu.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 3/7 trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một bé gái kháu khỉnh, đáng yêu bị mẹ bỏ rơi tại chùa Nhất, thuộc xã Yên Bằng (Ý Yên, Nam Định). Do mới hơn 1 tuổi nên bé hồn nhiên vui chơi mà không biết rằng mình đã bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư cùng một vài bộ quần áo.

Ông Vũ Mạnh Khởi thông tin, khoảng 16h40 chiều 3/7, đơn vị nhận được thông tin từ sư Thích Đàm Tươi ở chùa Nhất báo có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi. Theo nhà chùa kể lại, vào thời điểm trên, có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con.

Lúc này, sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Nội dung lá thư người mẹ để lại "Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân (SN 6/6/2018) nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…".

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN