Thứ sáu, 25/06/2021 | 11:08
RSS

Tin tức thể thao nổi bật ngày 30/7/2020: FIFA hỗ trợ hàng chục tỷ cho bóng đá Việt Nam

Thứ năm, 30/07/2020, 07:33 (GMT+7)

FIFA hỗ trợ hàng chục tỷ cho bóng đá Việt Nam; HLV Minh Phương chính thức có buổi tập đầu tiên cùng TP.HCM...là những tin tức thể thao nổi bật ngày 30/7/2020.

FIFA hỗ trợ hàng chục tỷ cho bóng đá Việt Nam

Chiều qua 29/7, chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo cấp cao các liên đoàn châu lục và liên đoàn thành viên để chia sẻ về những khó khăn trong quãng thời gian chống lại đại dịch COVID-19 vừa qua.

FIFA hỗ trợ hàng chục tỷ cho bóng đá Việt Nam
Bóng đá Việt Nam được FIFA hỗ trợ hàng triệu đô la

Ông Gianni Infantino khẳng định FIFA và AFC sẽ tiếp tục bám sát, theo dõi tình hình để có những giải pháp và hỗ trợ kịp thời đối với các Liên đoàn thành viên. Thành viên của AFC, trong đó có Việt Nam  được nhận hỗ trợ 1 triệu USD cho bóng đá nam và 500.000 USD cho phát triển bóng đá nữ.

Đây là khoản tiền lớn và rất cần thiết với bất kỳ nền bóng đá nào vào thời điểm hiện tại. Việc các giải đấu phải tạm hoãn khiến cho liên đoàn không có nguồn thu. 

HLV Minh Phương chính thức có buổi tập đầu tiên cùng TP.HCM

Mới đây, trợ lý HLV Minh Phương đã có buổi tập đầu tiên cùng CLB TP.HCM. Sau buổi tập cùng đội bóng mới, cựu tiền vệ của đội tuyển Việt Nam chia sẻ:

"Chúng tôi là đội bóng tập hợp của nhiều con người nhưng có chung một mục tiêu. Tôi và tất cả thành viên BHL đều cố gắng làm sao giành thành tích tốt nhất, thực hiện mục tiêu chung của BLĐ".

"Tôi sẽ hỗ trợ, đóng góp, thực hiện mục tiêu của cả đội. HLV Hữu Thắng không xa lạ gì V-League. Anh ấy từng dẫn dắt ĐTQG và một số CLB trong nước. Tôi nghĩ sẽ không có khó khăn gì khi làm việc cùng anh Thắng", Minh Phương nói thêm.

Jesse Lingard  thừa nhận đánh mất chính mình

Mới đây Lingard đã chia sẻ những cảm xúc khó tả của mình qua một bài đăng trên mạng xã hội Instagram: "Tôi bắt đầu bằng cách nhìn vào mình trong gương và yêu cầu anh ta thay đổi. Mùa giải này thật khó khăn vì nhiều lý do".

"Tôi đã đánh mất bản thân mình với tư cách một cầu thủ cũng như con người, nhưng tôi không bao giờ muốn từ bỏ, tôi biết con người thực sự của mình cả trong lẫn ngoài sân cỏ, và biết nơi mình từng ở đâu và có thể ở đó một lần nữa. Điều đó nghĩa là tôi cần làm việc chăm chỉ hơn trước và tin tưởng những người xung quanh, những người biết điều gì tốt nhất để giúp tôi trở lại", Lingard nói thêm.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN