Thứ hai, 17/05/2021 | 06:34
RSS

Bầu Đức: 'VFF phải lắng nghe các tổ chức thành viên sao lại đòi kỷ luật'

Thứ tư, 29/07/2020, 09:29 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, bầu Đức cho biết ông vẫn sẽ lên tiếng nếu Liên đoàn có những quyết định chưa đúng.Ông Đức cũng nói rằng, liên đoàn là phải lắng nghe các tổ chức thành viên chứ sao lại đòi kỷ luật người ta.

Sự kiện:
V.League 2020

Chiều 28/7 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức họp báo để thông tin về những kế hoạch sắp tới của bóng đá Việt Nam cũng như những sai lầm vừa qua tại V-League 2020. Trong buổi họp báo này, đại diện VFF khẳng định liên đoàn sẽ xem xét xử lý các phát ngôn mang tính chỉ trích nhắm tới V.League, khiến hình ảnh giải đấu bị xấu đi. 

Đơn vị này cho biết họ sẵn sàng lắng nghe nhưng chỉ chấp nhận các thảo luận công khai trong những hội nghị tổng kết hoặc thông qua hình thức văn bản, không chấp nhận các bình luận chưa được kiểm chứng trên truyền thông. Điều này gây phản ứng và tranh cãi trong người hâm mộ, không ít ý kiến cho rằng đây là hình thức quan liêu bảo thủ, không phù hợp.

Bầu Đức vẫn lên tiếng nếu liên đoàn sai
Bầu Đức vẫn lên tiếng nếu liên đoàn có những quyết định sai 

Về vấn đề này trao đổi với Zing, bầu Đức cho rằng: “Nếu liên đoàn sai, chúng ta phải ý kiến lại chứ? Bóng đá là thuộc về công chúng, thuộc về xã hội Việc đầu tiên của liên đoàn là phải lắng nghe các tổ chức thành viên chứ sao lại đòi kỷ luật người ta. Họ bảo CLB mà nói xấu VFF, họ đòi kỷ luật là không nên. Liên đoàn phải lắng nghe góp ý từ những người có tâm với bóng đá Việt Nam”.

Bầu Đức khẳng định: “Tôi vẫn sẽ lên tiếng chứ chẳng ngại gì đâu. Đây là chuyện tự do ngôn luận, tôi có quyền của mình và tôi không ngại. Tôi chỉ cần không nói sai, không làm sai luật, không nói những điều đi ngược lại với đường lối, chính sách của nhà nước. Đó mới là điều quan trọng. Tôi khẳng định mình vẫn sẽ lên tiếng vì bóng đá Việt Nam”.

Về vấn để tổ chức giải V.League trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19 bầu Đức cho biết ông sẽ theo ý kiến số đông. Hiện tại có tới 4 đội bóng đề xuất dừng V.League do những lo ngại về dịch Covid-19, tuy nhiên trong một phát ngôn mới nhất, lãnh đạo VPF phủ nhận quan điểm này, đồng thời cho biết sẽ cố gắng hết sức đưa giải đấu trở lại phục vụ người hâm mộ trong thời gian sớm nhất.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN