Thứ hai, 18/10/2021 | 12:21
RSS

Tin tức thế giới 28/9: Xả súng trong quán bar ở Mexico, 12 người thương vong

Thứ hai, 28/09/2020, 14:57 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 28/9/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Xả súng trong quán bar ở Mexico, 12 người thương vong

Tin tức thế giới 28/9: Xả súng trong quán bar ở Mexico, 12 người thương vong.1

Thảm sát ở quán bar Mexico khiến 11 người thiệt mạng diễn ra vào sớm ngày 27/9. Ảnh: Reuters

Tin tức thế giới theo Reuters dẫn nguồn tin công bố từ văn phòng Tổng Chưởng lý bang Guanajuato, miền trung Mexico, cho biết sáng 27/9, thi thể của 7 người đàn ông và 4 phụ nữ đã được tìm thấy trong một quán bar ở thành phố Jaral del Progreso.  Đồng thời, các nhà chức trách cũng cho hay, một phụ nữ khác được phát hiện bị thương do súng bắn.

Được biết, bang Guanajuato là trung tâm sản xuất ôtô lớn của Mexico, đã trở thành nơi liên tục diễn ra bạo lực tội phạm ở Mexico, nơi đây bị tàn phá bởi cuộc chiến giữa băng đảng Santa Rosa de Lima địa phương và băng đảng Thế hệ mới Jalisco.

Trước đó, vào tháng 7, các tay súng đã giết 24 người tại một trung tâm cai nghiện ma túy ở Guanajuato, đánh dấu một trong những vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất kể từ khi Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador nhậm chức và cam kết ngăn chặn bạo lực băng đảng.

Một thành phố ở Australia được nới lỏng phong tỏa

Tin tức thế giới 28/9: Xả súng trong quán bar ở Mexico, 12 người thương vong

Ảnh minh họa

Theo VOV đưa tin, sáng nay giờ giới nghiêm tại thành phố Melbourne của Australia vừa được gỡ bỏ sau khi thành phố này bước vào giai đoạn 2 trong lộ trình nới lỏng các biện pháp phong tỏa từ đêm qua(27/9).

Cụ thể, bắt đầu từ 12h đêm 27/9, thành phố Melbourne của Australia bước vào giai đoạn 2 của trong lộ trình nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Theo đó, giờ giới nghiêm được gỡ bỏ, người dân không còn bị yêu cầu ở nhà mà được phép ra đường với bốn lý do bao gồm mua thực phẩm và đồ dùng thiết yếu trong phạm vi 5km; tập thể dục tại khu vực cách nhà không quá 5km; chăm sóc sức khỏe và đi làm nếu được cấp giấy phép.

Trong giai đoạn nới lỏng phong tỏa thứ 2, tối đa 5 người thuộc 2 gia đình có thể gặp mặt song người dân trên toàn bang Victoria vẫn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Các trung tâm chăm sóc trẻ em được mở cửa, học sinh tiểu học sẽ đến trường từ ngày 12/10 trong khi việc quay trở lại trường của học sinh từ lớp 7 đến lớp 10 vẫn đang được cân nhắc.

Trong bối cảnh các ca covid-19 mới giảm mạnh trong những ngày qua, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho rằng, thành phố Melbourne có thể bước vào giai đoạn 3 của lộ trình nới lỏng các biện pháp phong tỏa vào ngày 19/10 tới, sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch đưa ra trước đó.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN